Thời Gian Luộc Thịt Heo (Lợn) CHUẨN Để Thịt Thơm Ngon Không Ngờ

Với chị em phụ nữ và kể cả những chàng trai phải thường xuyên vào bếp, để món thịt luộc ngon đúng vị thì thời gian luộc thịt heo (thịt lợn) cần phải được chú ý. Có thể đã không ít lần bạn cảm thấy thấp thỏm lo âu khi đang luộc thịt mà không biết rằng nó đã chín hay chưa. Thịt đã chín bên trong và vừa miệng ăn chưa hay nó vẫn còn sống ở phần lõi bên trong? Mời bạn xem những nội dung bên dưới nhé.

Thời gian luộc thịt heo (lợn) là bao lâu?

Trước tiên Bạn Khỏe Đẹp xin trả lời để bạn nắm rõ thông tin, đó là thời gian luộc thịt heo (lợn) là trong khoảng từ 20 đến 30 phút (tính từ khi nước bắt đầu sôi). Chính xác nhất bạn nên chọn giá trị trung bình là 25 phút để thịt được thơm ngon nhất. Đây là mốc thời gian chuẩn để thịt heo giữ được kết cấu, không bị khô và mềm ngon. Thông thường người ta sẽ cho một ít muối vào khi luộc thịt heo, không đổ nước quá nhiều. Lượng nước luộc thị ngang vừa phủ miếng thịt là đủ, bạn cũng không phải lo lắng phần trên sẽ không chín. Bởi vì khi nước sôi thì miếng thịt heo sẽ nhỏ lại một chút và hoàn toàn ở dưới mực nước luộc thịt.

Với thời gian luộc thịt heo khỏng từ 20 đến 30 phút thì thịt sẽ không bị khô, tắt bếp trong khoảng thời gian này giúp thịt vừa chín và thơm ngon. Nếu như vẫn còn chút lo lắng về việc thịt chưa chín thì bạn dùng đũa để cắm vào miếng thịt. Nếu bạn không thấy nước màu hồng chảy ra có nghĩa là thịt đã chín, bạn nên tắt bếp lấy thịt ra để thịt không bị khô.

Dành cho bạn: Cách luộc thịt heo ngon nhất

thời gian luộc thịt heo

Chú ý khi luộc thịt heo

Nhiều người suy nghĩ rằng luộc thịt heo nói riêng hay các loại thịt, hải sản nói riêng thì rất đơn giản. Nhưng thực tế thì không phải như vậy, để thị dai và không bị bở thì mỗi loại thịt sẽ có thời gian luộc khác nhau.

Để luộc thịt heo ngon, sạch và không bị hôi thì bạn có thể chần qua thịt theo cách sau đây (thường áp dụng khi luộc nhiều thịt heo cùng lúc). Cho nước vào nồi kèm 2 nhánh sả và 1/3 thìa cà phê muối, chờ nước sôi rồi bỏ thịt vào chần trong khoảng 2 phút thì vớt ra. Sự kết hợp của muối và sả có tác dụng khử mùi hôi, đồng thời làm thịt sạch hơn.

thời gian luộc thịt heo

Thời gian luộc thịt heo chính xác có quan trọng không?

Bật mí với các bạn rằng thời gian luộc thịt heo (lợn) rất quan trọng đối với việc tạo ra một món thịt luộc ngon. Bản chất từng loại thịt sẽ có những kết cấu và đặc tính khác nhau về thời gian chín, độ mềm…Các chuyên gia dinh dưỡng cũng đã xác nhận rằng trong khoảng 20-30 phút luộc trong nước sôi giúp thịt giữ được nguồn dinh dưỡng. Việc luộc thịt heo với thời gian ít hơn hay nhiều hơn sẽ đối diện nguy cơ làm mất giá trị dinh dưỡng có trong thịt heo.

Một sai lầm nhỏ với số ít người muốn rút ngắn thời gian nên bật lửa thật to để thịt heo chín nhanh hơn, không phải như vậy bạn nhé.

Như vậy là Bạn Khỏe Đẹp đã cung cấp những thông tin rất bổ ích đến bạn đọc, chúc các bạn làm được món thịt luộc thơm ngon nhất nhé.

Xem thêm: Cách luộc thịt ba chỉ ngon

error: Content is protected !!