Mẫu Giáo Là Bé Mấy Tuổi? Trẻ Mấy Tuổi Đi Học Mẫu Giáo NÊN XEM

Mỗi cặp vợ chồng khi có con thì ai cũng dành cho con mình những điều tốt đẹp nhất. Khi đến độ tuổi đi học thì cha mẹ nào cũng có chút băn khoăn về độ tuổi cho con đến trường. Nhiều người chưa nắm rõ mẫu giáo là bé mấy tuổi? Và những quy định về độ tuổi cho bé đi học mẫu giáo là bao nhiêu? Cùng giải đáp những thắc mắc trong bài viết sau đây nhé.

Mẫu giáo là bé mấy tuổi?

Rất nhiều phụ huynh vì bận rộn với công việc mưu sinh nên không có thời gian và điều kiện để chăm sóc con, bất đắc dĩ phải gởi con đến nhà trẻ từ rất sớm. Có bé chỉ hơn 1 tuổi đã đi học, làm bé không có nhiều thời gian với gia đình mà ở trường thì nhiều hơn.

Nếu chỉ từ hơn 1 tuổi đi học thì còn quá sớm bởi vì gần như bé chưa ý thức được nhiều, chưa biết tự vệ sinh hay ăn uống. Bé không biết gọi cô xin đi vệ sinh, không biết bày tỏ cảm xúc và mong muốn của mình. Mọi hoạt động đều bắt nguồn từ sự chủ động của cô giáo, gây ra nhiều bất tiện và có hại cho bé.

Mẫu giáo là bé mấy tuổi thì phụ huynh cần biết để sắp xếp cho con đi học đúng độ tuổi. Ba tuổi là độ tuổi phù hợp nhất để cho bé đến trường làm quen với môi trường mới. Độ tuổi này, phụ huynh nên cho con đi nhà trẻ, bởi giai đoạn này bé có nhu cầu được giao tiếp với bạn bè cùng tuổi và phát triển các mối quan hệ. Môi trường gia đình không còn đủ với trẻ, bé sẽ cảm thấy buồn chán nếu suốt ngày chỉ quanh quẩn bên bố mẹ, ông bà.

Lúc này, đến trường được giao tiếp thêm với bạn bè, cô giáo với các tính cách đa dạng sẽ giúp bé học nhiều điều mới. Ngoài ra, đây còn là giai đoạn quan trọng để trẻ chuẩn bị tâm lý đi học ở bậc tiểu học. Nếu không được học mầm non, trẻ có thể thiếu kỹ năng xã hội, kỹ năng quan hệ với bạn, thầy cô hay kỹ năng học tập, đặc biệt là khả năng giao tiếp.

Nên xem: Trò chơi ngoài trời giúp bé 2-3 tuổi vận động

mẫu giáo là bé mấy tuổi

Quy định mẫu giáo là bé mấy tuổi ở Việt Nam?

Trẻ em Việt Nam hiện nay, quy định tuổi đi học mẫu giáo là 3 tuổi. Đây là độ tuổi chính xác cho câu hỏi mẫu giáo là bé mấy tuổi?. Đây là lứa tuổi hợp lý nhất để cho con bước vào cuộc đời. Giai đoạn này bố mẹ nên đưa con đi nhà trẻ. Khuyến khích con giao tiếp với bạn bè, cô giáo và thế giới bên ngoài nhiều hơn thay vì chỉ quanh quẩn ở nhà bên ông bà, bố mẹ.

Ở trường, trẻ sẽ được giao tiếp với bạn bè, giao lưu với nhiều thứ. Rất tốt cho việc hình thành nhân cách và thái độ của trẻ. Bố mẹ nên chọn cho trẻ cơ sở giáo dục mầm non tốt để bé phát triển hoàn thiện hơn. Lúc này, kỹ năng giao tiếp, học tập bắt đầu phát triển rồi, đi học giúp bé phát huy tối đa tư duy.

Một số trẻ trong độ tuổi này còn bộc lộ những năng khiếu bẩm sinh mới, bố mẹ có thể để ý và giúp con phát huy được tối đa nhất như: múa, hát, hoạ,… Tạo cho trẻ sự thoải mái để trẻ ham đến trường.

Xem thêm: Lớp mầm, lớp chồi là mấy tuổi

bé mấy tuổi đi học mẫu giáo

Luật giáo dục về độ tuổi học mẫu giáo

Điều 26 Luật giáo dục 2019 quy định về cơ sở giáo dục mầm non như sau:

– Nhà trẻ, nhóm trẻ độc lập nhận trẻ em từ 03 tháng tuổi đến 03 tuổi;

– Trường mẫu giáo, lớp mẫu giáo độc lập nhận trẻ em từ 03 tuổi đến 06 tuổi;

– Trường mầm non, lớp mầm non độc lập là cơ sở giáo dục kết hợp nhà trẻ và mẫu giáo, nhận trẻ em từ 03 tháng tuổi đến 06 tuổi.

Như vậy lớp mẫu giáo là bé mấy tuổi, một trường mẫu giáo độc lập được nhận trẻ em từ 03 tuổi đến 06 tuổi.

Xem thêm: Lớp Lá là mấy tuổi

error: Content is protected !!