Lớp Lá Mấy Tuổi Và Độ Tuổi Quy Định Học Lớp Lá Là Bao Nhiêu?

Lớp lá mấy tuổi? Độ tuổi qui định để cho bé đi học mẫu giáo là bao nhiêu? Nên cho bé đi học nhà trẻ từ khi nào? Vâng có rất nhiều thắc mắc mà các bậc làm cha làm mẹ luôn muốn tìm lời giải đáp. Hãy cùng tìm hiểu thêm với những nội dung sau đây nhé.

Lớp lá mấy tuổi?

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng làm rõ thông tin lớp lá mấy tuổi ngay ở phần đầu để không làm mất thời gian của quý phụ huynh,

Trẻ em trong độ tuổi dưới 5 tuổi được chia thành những nhóm như sau.

Lứa tuổi nhà trẻ là những bé từ 3 – 36 tháng tuổi.

Từ 3 tuổi đến 6 tuổi được gọi là trẻ em trong độ tuổi mẫu giáo.

Khi bé ở vào độ tuổi này thì chúng ta nên đưa bé đi học mẫu giáo để làm quen. Được học tập, sinh hoạt vui chơi cùng những bé khác dưới sự hướng dẫn của cô giáo mầm non.

Tùy vào độ tuổi của các bé mà trường sẽ xếp các bé vào các lớp khác nhau.

Lớp 3 tuổi được gọi là lớp mầm

Lớp 4 tuổi là lớp chồi

Lớp 5 tuổi lớn nhất được gọi là lớp lá. Đây là thông tin chính xác cho câu hỏi lớp lá mấy tuổi.

Tùy thuộc vào độ tuổi mà các cô giáo mầm non sẽ hướng dấn cho các bé những kiến thức, kĩ năng phù hợp với nhận thức của bé.

Đến độ tuổi đi học mầm non, cha mẹ nên đưa bé đến học ở trường mẫu giáo để bé được học những điều mới lạ. Được làm quen và biết thêm nhiều về thế giới xung quanh mình.

Có thể bạn cần: Lớp mầm, lớp chồi bao nhiêu tuổi

lớp lá mấy tuổi

Quy định độ tuổi đi nhà trẻ và lợi ích là gì?

Theo luật giáo dục quy định độ tuổi để trẻ em đến lớp nhà trẻ, mẫu giáo, mầm non như sau:

Nhà trẻ, nhóm trẻ độc lập nhận trẻ em từ 03 tháng tuổi đến 03 tuổi.

Trường mẫu giáo, lớp mẫu giáo độc lập nhận trẻ em từ 03 tuổi đến 06 tuổi.

Trường mầm non, lớp mầm non độc lập là cơ sở giáo dục kết hợp nhà trẻ và mẫu giáo, nhận trẻ em từ 03 tháng tuổi đến 06 tuổi.

Một trong những lợi ích quan trọng nhất khi đi học nhà trẻ sớm là giúp các bé biết cách tương tác (học hỏi, hợp tác và chia sẻ) với trẻ khác và người lớn. Hay nói cách khác là xã hội hóa nhân cách.

Mục tiêu học tập ở nhà trẻ không nhiều như so với trường mẫu giáo, chủ yếu là cho trẻ ăn uống, vui chơi là chính. Nhằm phát triển thể chất, nhận thức, ngôn ngữ và phát triển các tình cảm kỹ năng xã hội khác.

Nhà trẻ được thành lập là để giúp các bậc phụ huynh nuôi dưỡng trẻ, khi họ quá bận rộn và đồng thời cũng giúp trẻ học được những điều thú vị, bổ ích và chuẩn bị sẵn sàng cho bậc học tiếp theo.

Nhà trẻ có đội ngũ giáo viên có trình độ được đào tạo để nuôi dạy trẻ theo tiêu chuẩn cho từng lứa tuổi phù hợp.

Độ tuổi nhập học ở nhà trẻ thường là từ 1-3 tuổi, trong khi mẫu giáo là 4-5. Lớp lá thuộc mẫu giáo, vậy thì lớp lá mấy tuổi: 5 tuổi. Tuy nhiên, ở mỗi nơi có chút khác nhau. Một số hệ thống trường bao gồm cả 2 mô hình thức học này, gần giống như trường liên cấp.

Mục tiêu học tập ở nhà trẻ không nhiều như so với trường mẫu giáo, chủ yếu là cho trẻ ăn uống, vui chơi là chính. Các hoạt động là phi cấu trúc, không có hướng dẫn chính thức.

Nhà trẻ được thành lập chủ yếu là để giúp các bậc phụ huynh nuôi dưỡng đứa trẻ khi họ quá bận rộn và đồng thời cũng giúp trẻ học được những điều thú vị, bổ ích và chuẩn bị sẵn sàng cho bậc học tiếp theo.

Trong khi đó, tại trường mẫu giáo, trẻ em sẽ được học một cách chính quy và bài bản các khái niệm cơ bản về toán học, ngôn ngữ, khoa học và đạo đức; nhưng vẫn giữ không khí vui vẻ như ở nhà trẻ.

Quy mô của nhà trẻ thường nhỏ, trong khi khi trường mẫu giáo thường có quy mô rộng hơn, học sinh đông đảo hơn.

Qua bài viết này phụ huynh đã biết được lớp lá mấy tuổi đúng không nào.

Có thể bạn cần: Trò chơi ngoài trời giúp bé 2-3 tuổi vận động

error: Content is protected !!