Hướng Dẫn Cách Mua Hàng Trên Amazon tại Việt Nam thông qua Fado

Hiện nay có những trang thương mại điện tử hàng đầu được rất nhiều người biết đến, có thể kể ra như Taobao, Ebay, Alibaba…Và một cái tên nổi bật nhất đó là Amazon, đây là một ông lớn với sàn thương mại điện tử hàng đầu thế giới. Là một kho hàng hóa khổng lồ, đa dạng với rất nhiều danh mục sản phẩm đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm. Đặc biệt là sản phẩm được kiểm định theo tiêu chuẩn quốc tế với chất lượng hàng đầu, được bảo hành rõ ràng. Mặc dù có hỗ trợ ship về Việt Nam nhưng website amazon.com chưa hỗ trợ tiếng Việt. Đây là rào cản rất khó khăn dành cho người Việt có mong muốn mua được hàng Amazon. Bởi vì không phải ai cũng biết tiếng Anh để thao tác đặt hàng và nắm bắt thông tin rõ nhất. Nắm bắt được khó khăn này, fado.vn đã kết hợp với amazon.com để giúp người Việt dễ dàng hơn trong việc mua hàng trên Amazon. Fado là đơn vị trung gian cực kì uy tín đứng ra mua hàng giúp bạn và ship tận nhà bạn tại Việt Nam. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách mua hàng trên Amazon tại Việt Nam thông qua Fado, rất đơn giản.

Amazon là gì?

Amazon được thành lập từ những năm 1995, với mục đích là trang bán lẻ trực tuyến các mặt hàng về sách (có điểm chung với Tiki ấy nhỉ). Theo thời gian, các sản phẩm được bán trên amazon.com ngày càng đa dạng và phong phú. Không đơn thuần là mặt hàng sách nữa, những mặt hàng về thực phẩm chức năng, đồ điện tử, hàng tiêu dùng, đồ dùng gia đình, áo quần…đã có mặt đầy đủ trên trang amazon.com

Mặc dù không phải là doanh nghiệp tiên phong đi đầu nhưng Amazon đã trở thành trang thương mại điện tử nổi tiếng thế giới, doanh thu mà Amazon đạt được luôn nằm trong top đầu.

Hiện nay Amazon là đơn vị bán lẻ trực tuyến lớn nhất tại Mỹ, là một công ty thương mại điện tử đa quốc gia có trụ sở chính tại Seattle, Washington, Hoa Kỳ. Khi xem trên trang amazon.com hay kho hàng của Amazon, bạn sẽ cảm thấy ngỡ ngàng về kho hàng hóa đa dạng, không lồ. Gần như bạn muốn mua bất kì món hàng nào cũng có thể mua tại đây.

Amazon không chỉ phát triển trong phạm vi nước Mỹ nữa, mà được mở rộng ở nhiều quốc gia khác. Ví dụ như tại Đức, Nhật, Cadada, Pháp, Trung Quốc…đã có trang web của Amazon với tiên miền riêng theo quốc gia. Nhưng tại Việt Nam thì không có đâu nhé ^^, vì vậy mà chúng tôi mới hướng dẫn cách mua hàng trên Amazon tại Việt Nam để giúp bạn đây.

Hướng dẫn cách mua hàng trên Amazon tại Việt Nam có khó khăn gì?

Như đã đề cập ở trên, website amazon.com chưa có phiên bản tiếng Việt, nên gây ra nhiều khó khăn cho người không giỏi tiếng Anh muốn mua hàng trên Amazon. Nếu như xét về tiềm năng thị trường tại Việt Nam thì có lẽ vẫn còn quá nhỏ để Amazon “nhòm ngó” và phát triển thị trường tại đây. Nếu tính ngôn ngữ gần gần ở nước ta thì có Amazon tiếng Hoa, xa hơn chút ở xứ sở hoa anh đào thì có phiên bản Amazon tiếng Nhật. Ngay cả Hàn Quốc là đất nước có nền kinh tế phát triển mà Amazon cũng chưa có động thái nào để phát triển thị trường tại đây. Vậy thì chắc phải lâu lắm mới có phiên bản tiếng Việt để mua hàng trên Amazon. Thực tế cho thấy với nguồn hàng đa dạng và chất lượng mà Amazon cung cấp, đã kích thích nhu cầu mua hàng Amazon của người Việt Nam chúng ta. Quả thật, không chỉ gặp khó khăn về rào cản ngôn ngữ, mà vấn đề thanh toán cũng là thách thức cho người Việt mong muốn sở hữu hàng Amazon.

Ngoài ra, vẫn còn tồn tại những giao dịch có ý đồ gian lận xuất phát tại Việt Nam cũng khiến cho những trang thương mại điện tử như Amazon phải dè chừng. Thậm chí họ còn áp đặt những hạn chế về số người mua tại Việt Nam, thông qua hình thức khuyến cáo người bán hạn chế những giao dịch chuyển hàng về Việt Nam. Nếu muốn mua hàng Mỹ trên Amazon thì chúng ta phải thanh toán tiền hàng bằng thẻ thanh toán quốc tế như Visa hay Mastecard…Điều này thì có thể nhưng để có một địa chỉ nhận hàng tại Mỹ thì gần như là không thể với phần lớn người Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu mua hàng Amazon của người Việt, nhiều giải pháp đã được ra đời. Với bài viết hướng dẫn cách mua hàng trên Amazon tại Việt Nam là rất cần thiết để đáp ứng mong muốn sở hữu hàng Amazon của nhiều người.

cách mua hàng trên amazon

Fado là gì?

Fado với website hoạt động chính thức là fado.vn. Đây là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ mua và chuyển hàng quốc tế của Amazone về Việt Nam. Từ năm 2011 thì Fado đã đồng bộ hóa dữ liệu hàng hóa của Amazon thông qua website fado.vn. Điều này có nghĩa là bất kì mặt hàng nào được bán trên Amazon thì cũng sẽ có trên Fado, chúng ta có thể hiểu đây là dữ liệu chung. Fado là website trung gian để bạn đặt hàng Amazon, với ngôn ngữ tiếng Việt đơn giản và cách thanh toán bằng các hình thức tại Việt Nam như chuyển khoản ngân hàng, Momo, Zalopay…

Hiện nay Fado đã mở rộng thị trường đặt hàng Amazon tại Mỹ, Anh, Úc, Đức, Nhật…Giúp mọi người có thể mua sắm xuyên biên giới một cách dễ dàng thông qua Fado. Fado ra đời với nhiệm vụ cao cả giúp mọi cá nhân, doanh nghiệp có thể giao thương hàng hóa với thị trường thế giới thông qua sàn thương mại điện tử.

cách mua hàng trên fado

Mua hàng trên Amazon có uy tín không?

Sự thật thì rất nhiều người muốn mua hàng trên Amazon nhưng vẫn còn chút nghi ngờ về chất lượng, cùng với những thắc mắc liệu sản phẩm bán trên Amazon có đảm bảo được chất lượng hay không. Điều này cũng khá dễ hiểu cho tâm lý chung của người mua hàng. Ai cũng mong muốn mua được sản phẩm tốt đúng không nào, trước khi bắt đầu hướng dẫn cách mua hàng trên Amazon tại Việt Nam thì chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm một vài thông tin sau đây.

Không thể phủ nhận thương hiệu Amazon đã phát triển mạnh mẽ từ những ngày đầu thành lập. Tốc độ phát triển trong những năm gần đây khiến nhiều người kinh ngạc và Amazon dần khẳng định sự thành công trên toàn thế giới. Chúng ta có thể suy nghĩ là nếu sản phẩm Amazon không tốt, kém chất lượng thì họ có tồn tại và phát triển như vậy hay không.

Nếu đã từng xem qua các mặt hàng được bán trên website amazon.com thì bạn dễ thấy có rất nhiều sản phẩm của thương hiệu lớn được bán tại đây. Do đó khách hàng có thể cảm thấy tin tưởng khi mua hàng tại Amazon vì chất lượng đã được khẳng định.

Amazon có 3 hình thức bán hàng như sau:

✔️Sold by Amazon (hàng được bán và giao bởi Amazon): Đây là những sản phẩm được Amazon bán và trực tiếp giao đến tận tay khách hàng. Kinh nghiệm mua hàng Amazon thì hãy ưu tiên lựa chọn những loại sản phẩm này để được đảm bảo hơn.

✔️Sold by Think Fast and Fulfilled by Amazon (hàng được người khác bán và giao hàng bởi Amazon): Nghĩa là nhà bán hàng kí gởi sản phẩm cho Amazon, sau đó Amazon trực tiếp kiểm tra và giao cho khách hàng.

✔️Ships from and sold by Sneaker Ethics (hàng được bán và giao bởi nhà cung cấp): Amazon là đơn vị trung gian, đứng ra kết nối giữa nhà bán hàng và khách hàng thực hiện giao dịch mua bán.

Giải pháp tối ưu mua hàng trên Amazon tại Việt Nam là dịch vụ trung gian

Ngày nay khi mà những chính sách pháp lý cho lĩnh vực giao dịch điện tử đã hoàn thiện, cùng với chi phí đi lại tăng, vốn thời gian hạn hẹp thì nhiều người chọn mua hàng trên các trang thương mại điện tử để tiết kiệm và tiện lợi cho mình. Nếu mua hàng ở sàn thương mại điện tử Việt Nam thì khá dễ dàng, nhưng mua hàng quốc tế thì ngược lại hoàn toàn. Bởi vì những quy tắc giao dịch, mua bán luôn thay đổi theo thời gian. Vì vậy mà dịch vụ trung gian ra đời để giúp khách hàng thuận lợi hơn trong việc mua hàng quốc tế, đồng thời bảo vệ quyền lợi khách hàng. Hướng dẫn cách mua hàng trên Amazon tại Việt Nam thông qua Fado là giải pháp cho bạn.

Hiểu rõ hơn thì dịch vụ trung gian sẽ giúp khách hàng mua bất kì sản phẩm nào mình mong muốn, những mặt hàng ở trang thương mại điện tử nước ngoài như Amazon, Ebay…Ở Việt Nam, Fado chính là đơn vị tiên phong triển khai dịch vụ trung gian với nhửng chức năng như: kết nối và đồng bộ hàng hóa trên amazon.com, chương trình báo giá tự động (bao gồm chi phí vận chuyển), hỗ trợ khách hàng, theo dõi hành trình đơn hàng…

Giải pháp này giúp bạn mua được hàng Amazon mà không cần thẻ ngân hàng thanh toán quốc tế như Visa hay Mastecard. Chỉ cài vài bước đăng ký tài khoản Fado và đặt hàng, chọn hình thức thanh toán phù hơp là xong chờ ngày hàng về đến tận nhà. Loại bỏ hoàn toàn những rào cản ngôn ngữ và phương thức thanh toán cho người Việt muốn mua hàng Amazon. Đồng thời còn được hỗ trợ tối đa từ đội ngũ chăm sóc khách hàng của Fado.

Hướng dẫn cách mua hàng trên Amazon tại Việt Nam qua fado.vn

Có 2 cách chọn sản phẩm để mua trên trang Amazon, đó là lựa chọn hàng thông qua Fado và lựa chọn hàng trực tiếp trên Amazon. (2 cách này đều có chung 1 nguồn hàng từ kho của amazon.com)

👉Cách thứ nhất: Tìm mua hàng trực tiếp từ fado.vn (cũng là hàng Amazon)

Bạn truy cập vào website fado.vn để đến trang chủ của Fado. Tại đây bạn có thể tìm kiếm hàng hóa mình cần, hệ thống sẽ có giá chi tiết của sản phẩm mà Fado sẽ đứng ra mua và vận chuyển về đến tận nhà bạn (giá sản phẩm này cũng từ website amazon.com, Fado đứng ra tính toán chi phí và mua giúp bạn).

Phần danh mục: Bạn chọn Amazon theo quốc gia mà bạn cần mua, sau đó tìm kiếm sản phẩm ở ô tìm kiếm

cách mua hàng trên amazon

👉Cách thứ hai: Chọn sản phẩm trên amazon.com và xem báo giá trên fado.vn

– Đầu tiên bạn truy cập vào amazon.com và tìm kiếm sản phẩm mình cần mua, sau đó bạn copy đường link sản phẩm như hình bên dưới.

tìm kiếm sản phẩm tại amazon

 

link sản phẩm trên amazon

– Sau đó bạn vào fado.vn rồi dán (paste) vào ô tìm kiếm sản phẩm, lúc này hệ thống của fado sẽ cho bạn báo giá chi tiết sản phẩm bạn cần mua.

cách mua hàng trên amazon

 

fado báo giá

Đối với cách đặt hàng mua trên fado.vn thì bạn có thể tham khảo bài viết sau đây:

Xem cách đặt hàng trên Fado

Vì sao nên chọn dịch vụ mua hàng trên Amazon của Fado?

Fado là kênh mua hàng Amazon đa và đang được rất nhiều người tiêu dùng tại Việt Nam lựa chọn.

Với hệ thống báo giá tự động chi tiết – nhanh và chính xác (tính luôn cả chi phí vận chuyển). Quý khách có thể tra cứu giá của sản phẩm trên Amazon ngay tại Fado.vn chỉ trong vài giây. Giúp quý khách thuận tiện cho việc lựa chọn sản phẩm và đưa ra quyết định mua hàng.

Hình thức thanh toán đơn giản và linh hoạt cho khách hàng, đảm bảo không có rủi ro nào xảy ra. Những hình thức thanh toán phổ biến như thanh toán trực tiếp tại văn phòng của Fado, thanh toán tại nhà khi nhận hàng và thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng. Đặc biệt, Fado cũng hỗ trợ những hình thức mới hiện nay như Zalopay hay Momo…

Được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, luôn nhiệt tình hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng. Những thắc mắc và khó khăn nếu có sẽ được gỡ trong thời gian nhanh nhất.

Fado mua hàng Amazon giúp bạn và giao hàng khắp mọi tỉnh thành của nước ta.

Đặc biệt là luôn có những chương trình ưu đãi dành cho khách hàng, những chương trình khuyến mãi, mã giảm giá và chế độ hậu mãi tốt sẽ làm khách hàng cảm thấy hài lòng.

Fado cam kết đảm bảo việc mua hàng Amazon của quý khách diễn ra an toàn, đơn giản và nhanh chóng.

Với những thông tin Bạn Khỏe Đẹp đã cung cấp và một vài hướng dẫn cách mua hàng trên Amazon tại Việt Nam thông qua Fado, hy vọng sẽ giúp bạn mua được hàng Amazon mà mình mong muốn

error: Content is protected !!