Học Lớp 8 Bao Nhiêu Tuổi Câu Trả Lời Chính Xác Nhất Là Gì?

Lớp 8 là bao nhiêu tuổi là thắc mắc của một số em học sinh cũng như người lớn. Với người lớn thì sau nhiều năm xa rời tuổi học trò đã làm họ không còn nhớ độ tuổi thời đi học tương ứng với lớp mấy. Với các em học sinh chưa nắm bắt được kiến thức này cũng đang mong muốn tìm kiếm câu trả lời. Vậy thì cùng xem những thông tin được cung cấp ngay sau đây nhé.

Học lớp 8 bao nhiêu tuổi?

Theo như luật giáo dục thì độ tuổi học lớp 8 là 13 tuổi, đây là độ tuổi tối thiểu để bắt đầu chương trình học lớp 8. Dĩ nhiên là sau khi hoàn thành chương trình của lớp 7 thì mới vào lớp 8 được.

Sau hai năm lớp 6 và lớp 7 thì các em đã quá quen thuộc với môi trường THCS. Từ thói quen học tập đến hình thức học tập…tất cả mọi thứ đã không còn xa lạ nữa. Lớp 8 giữ vài trò quan trọng với việc nắm vững kiến thức để bước vào lớp 9 là bậc học cuối cùng ở cấp 2. Nếu lớp 8 học lơ là với kết quả học tập không tốt thì sẽ rất khó cho các em khi vào lớp 9.

học lớp 8 là mấy tuổi

Theo luật phổ cập giáo dục của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì độ tuổi đi học được tính như sau:

Cấp 2: Trung học cơ sở: Các lớp 6, 7, 8, 9 là những lớp thuộc cấp trung học cơ sở và tương ứng với mỗi lớp thì độ tuổi sẽ là:

11 tuổi học lớp 6

12 tuổi học lớp 7

13 tuổi học lớp 8

14 tuổi học lớp 9

Xem thêm: Lớp 9 là mấy tuổi

error: Content is protected !!