Học Lớp 10 Bao Nhiêu Tuổi Đây Là Lớp Đầu Tiên Của Bậc THPT

Thật ra với câu hỏi học lớp 10 bao nhiêu tuổi nghe có vẻ dễ nhưng nếu như tính không cẩn thận thì chúng ta cũng có thể tính nhầm. Chúng ta ai cũng đã từng đi học nên sẽ phần nào biết được độ tuổi tương ứng với các lớp. Nhưng không ít người quên mất vì đã lâu không còn nhớ tới. Chúng ta hãy cùng xem lại thông tin cơ bản này nhé.

Học lớp 10 bao nhiêu tuổi?

Đi thẳng vào vấn đề với thắc mắc này thì câu trả lời sẽ là: học lớp 10 là 15 tuổi. Bước vào bậc học cấp 3 thì số tuổi tối thiểu của các em học sinh là 15, đây là quy định chung đang áp dụng ở nước ta.

Cấp 3 sẽ không khác nhiều so với cấp 2 về hình thức và thói quen học tập, nhưng sẽ khác rất nhiều về khối lượng kiến thức. Các em sẽ phải học tập và nỗ lực rất nhiều để hướng đến những mục tiêu xa hơn cho tương lai của mình. Kiến thức lớp 10 là nền tảng vững chắc để sử dụng cho những năm học sau, bắt đầu cho kì thi THPT hay Đại học.

Lớp 10 cũng là lúc các em hình thành những ước mơ thiết thực và định hướng tươi lai cho mình. Vì vậy hãy cố gắng trong việc học để hiện thực hóa mơ ước của mình nhé.

lớp 10 bao nhiêu tuổi

Theo luật phổ cập giáo dục của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì độ tuổi đi học được tính như sau:

Cấp 3: Trung học phổ thông

Những lớp 10, 11, 12 là những lớp thuộc cấp trung học phổ thông và tương ứng với mỗi lớp thì độ tuổi sẽ là:

15 tuổi học lớp 10

16 tuổi học lớp 11

17 tuổi học lớp 12

error: Content is protected !!