Hình Ảnh Chân Giò Trước – Chân Giò Sau Và Cách Phân Biệt Cần Biết

Tuy là cùng thuộc một bộ phận là chân giò của lợn nhưng chân trước và chân sau sẽ có chút khác biệt về hương vị và kết cấu. Mỗi một món ăn sẽ phù hợp với một loại chân giò nhất định. Mời bạn tham khảo hình ảnh chân giò trước và chân giò sau cùng cách nhận biết chúng.

Hình ảnh chân giò trước (dựng trước)

Chân trước của lợn nhiều hoạt động, cấu trúc cơ săn chắc, nhiều nạc phân bố đều trên bề mặt. Chân giò sau thích hợp để lọc thịt, xào, nấu cháo…

Khi so sánh thịt của hai chân, người ta nhận thấy thịt chân trước có đặc điểm 1/3 mỡ và 2/3 nạc. Giữa các thớ thịt nạc có một lớp màng mỏng giống như thịt bò. Xét về hương vị, chân trước ngọt và có vị thanh hơn nên giá cả thường đắt hơn so với chân sau. Hình ảnh chân giò trước sau đây:

hình ảnh chân giò trước

hình ảnh chân giò trước

hình ảnh chân giò trước

Hình ảnh chân giò sau (dựng sau)

Chân giò sau (dựng sau) của lợn sẽ bao gồm phần thịt nạc và mỡ, thịt mềm. Bởi vì chân sau là chân hoạt động ít nên nên thịt sẽ nhiều hơn chân trước. Những món phù hợp với dựng trước sẽ là kho, xào, nấu cháo…Mời bạn xem qua một số hình ảnh chân giò sau ngay bên dưới.

chân giò sau

hình ảnh chân giò sau

hình ảnh chân giò sau

Dành cho bạn: Chân giò trước hay sau ngon hơn?

Cách phân biệt chân giò trước sau

Giò heo, móng heo hay dựng heo là phần ở cẳng chân heo nên mỗi con chỉ lấy được 4 cái chân giò, bao gồm 2 loại chính là chân giò trước vào sau. Tuy cùng thuộc một bộ phận nhưng hương vị của 2 loại giò này có nhiều khác biệt.

Chân giò trước cho thấy thịt tương đối mềm và ngọt hơn, thịt mỏng và ít, gân nhiều…Nguyên nhân là do chân trước của lợn hoạt động nhiều hơn chân sau

Phần chân sau (dựng sau) sẽ to hơn, có nhiều bắp thịt hơn, nhiều mỡ và thịt không ngọt bằng chân trước. Điểm khác biệt là chân sau sẽ có nhiều thịt và giá trị dinh dưỡng tốt hơn.

Tổng kết lại thì chú ý cách phân biệt chân trước và chân sau đó là hình ảnh chân giò trước có nhiều cơ. Hình ảnh chân giò sau có nhiều bắp thịt, vì vậy mà mua dựng trước hay dựng sau thì tùy vào mục đích chế biến món ăn.

Nên xem: Cách luộc thịt chân giò ngon đúng vị

error: Content is protected !!