Còn Mấy Ngày Nữa Đến Trung Thu 2022 Đồng Hồ Đếm Ngược

Với các em học sinh, trẻ em trên khắp đất nước Việt Nam thì câu hỏi còn mấy ngày nữa đến Trung Thu 2022 rất được các em quan tâm. À và có thể là kể cả người lớn nữa chứ, bậc cha mẹ cũng cần biết để chuẩn bị cho con những món quà Trung Thu thật ý nghĩa. Trung Thu còn được biết đến là Tết dành cho trẻ em hay Tết đoàn viên. Đây là dịp mà chúng ta thường tổ chức những hoạt động vui chơi, ở gia đình thì cùng nhau sum họp bên nhau để ăn uống, ngắm trăng.

Tết Trung Thu còn là một trong những lễ hội, một trong những cái Tết ở nước ta. Là nét đẹp văn hóa với truyền thống lâu đời được nhiều thế hệ nhớ đến từ người già cho đến trẻ em. Trẻ em thường thắc mắc còn mấy ngày nữa đến Trung Thu 2022 vì chúng rất nôn nao chờ đến ngày này để rước đèn, để tham gia các trò chơi, văn nghệ…Người lớn thì có dịp để nhớ về cội nguồn, nhớ về tuổi thơ với những trò chơi dân gian. Chúng ta hãy cùng xem Tết Trung Thu là ngày nào trong năm 2022 và còn bao nhiên ngày nữa thì tới nhé.

Sơ lược ý nghĩa ngày Tết Trung Thu

Đã từ rất lâu, từ ngàn xưa ở một thời gian cụ thể nào thì không ai biết rõ. Cứ đến rằm thắng 8 mỗi năm thì người dân lại tổ chức lễ nhằm mục đích cúng mặt trăng. Dịp này gọi là Tết Trung Thu, người lớn sẽ có những niềm vui của mình với nhiều hình thức như uống rượu, xem trăng…Với trẻ em thì chờ để được rước đèn, xem múa lân, văn nghệ và cùng hát vang những bài hát về Tết Trung Thu đã đi sâu vào lòng người. Chắc chắn đây là một trong những phong tục có ý nghĩa, ví dụ như sự báo hiếu, chăm sóc, của hàm ơn, của tình thân bằng cố hữu, của sự đoàn viên và yêu thương. Rõ ràng nó làm cho chúng ta cảm thấy nôn nao tìm hiểu còn mấy ngày nữa đến Trung Thu 2022 và ý nghĩa của ngày này là gì. Hãy theo dõi những thông tin sau đây để hiểu rõ hơn về ngày này nhé.

Tết thiếu nhi

Chắc chắn vào ngày Trung Thu các bé sẽ được tặng những món quà hết sức ý nghĩa như là đồ chơi, quà bánh, lồng đèn…Đêm Trung Thu, trẻ em sẽ cùng nhau đi rước đèn lồng, hát vang lên những bài hát sôi động. Cùng xem múa Lân, múa Rồng, các trò chơi dân gian. Cùng với đó là những hoạt động dành riêng cho trẻ em với hình ảnh chị Hằng, chú Cuội…Quá nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho thiếu nhi nên người ta gọi với cái tên tết thiếu nhi cũng không có gì khó hiểu.

Tết đoàn viên

Thật ra cách gọi này có sự liên quan mật thiết với ngày Tết Trung Thu, bởi vì đây là dịp mọi người ai cũng mong muốn được sum vầy bên gia đình. Cùng nhau ăn uống, trò chuyện, chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống. Người ta mong chờ và hỏi nhau còn mấy ngày nữa đến Trung Thu 2022 để cùng nhau ăn bánh Trung Thu và nhâm nhi từng tách trà hết sức ấm áp. Những khoảnh khắc này quá tuyệt vời và hết sức thiêng liêng, được gặp người thân, được nhìn những đứa trẻ chơi đùa cùng nhau. Theo đó là ánh sáng lấp lánh trong những chiếc lồng đèn làm bao kí ức tuổi thơ ùa về thật xúc động. Thế thì gọi là tết đoàn viên cũng rất có ý nghĩa đúng không nào.

Tết trông trăng

Vào ngày Trung Thu, mọi người cũng hay chuẩn bị nhưng mâm cỗ kèm theo nhưng chiếc bánh trung thu thơm ngon. Tết trông trăng tức là cùng nhau ngắm trăng, phá cỗ Trung Thu,…và tên gọi này bắt nguồn từ ý nghĩa đó. Bây giờ chúng ta sẽ tìm đáp án với thắc mắc còn mấy ngày nữa đến Trung Thu nhé, và cả countdown đếm ngược thời gian để cùng chờ đợi.

còn mấy ngày nữa đến trung thu

Còn mấy ngày nữa đến Trung Thu 2022?

Cùng nhắc lại sơ lược về ngày này trước nhé, Tết Trung Thu được mọi người biết đến là ngày Tết dành riêng cho thiếu nhi, cho trẻ em. Bởi vì vào ngày này các bé sẽ được vui chơi hết mình, được đốt đèn lồng và rước tung tăng khắp mọi nơi. Một ngày lễ của sự đoàn viên, hội ngộ của nhiều người từ nhỏ đến lớn.

Tết Trung Thu sẽ diễn ra vào ngày rằm tháng 8 hàng năm theo lịch Âm, là ngày mà chúng ta thường thắp nhang cúng ông bà tổ tiên và chuẩn bị mâm cỗ nhỏ để cúng trăng ở trước sân. Sau đó là những hoạt động thư giãn theo những cách rất khác nhau của người lớn và trẻ em mà Bạn Khỏe Đẹp đã giới thiệu ở trên. Vậy thì còn mấy ngày nữa đến Trung Thu 2022, câu trả lời ngay bên dưới.

Có thể nhiều người đã biết, Tết Trung Thu là ngày 15/08 Âm lịch hàng năm. Nhưng tính từ thời điểm bạn đọc vài viết này thì còn mấy ngày nữa tới Trung Thu. Chúng ta hãy cùng đếm ngược với đồng hồ Countdown ngay sau đây.

LÀ ĐẾN TRUNG THU

Trung Thu là ngày mấy năm 2022?

Như thông tin đã cung cấp ở trên thì Tết Trung Thu, Tết thiếu nhi rơi vào ngày 15/08 âm lịch. Nhưng năm 2022 này thì sẽ rơi vào ngày mấy dương lịch? Năm 2022 thì Tết Trung Thu là ngày thứ 7, ngày 10/09/2022 Dương lịch. Trẻ em rất mong đợi ngày này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, tò he… và được ăn bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng.

Tùy theo mỗi năm mà ngày Tết Trung Thu sẽ khác nhau nếu tính theo dương lịch. Vì ngày này tính theo lịch âm nên lúc nào Tết Trung Thu cũng là ngày 15/08 âm lịch. Nhưng so qua lịch dương thì có sự thay đổi tùy theo từng năm nhé, các em nhỏ lưu ý thông tin này để không bị nhầm lẫn.

trung thu là ngày mấy

Còn mấy ngày nữa đến Trung Thu 2022 rất được quan tâm

Tại sao Bạn Khỏe Đẹp lại khẳng định như vậy? Nếu để ý thì chúng ta sẽ nhận thấy rằng Tết Trung Thu sẽ đến khi các em nhỏ bắt đầu tựu trường sau khoảng từ 1 đến 3 tuần tùy theo năm. Ngay từ đầu năm học, các em cần phải làm quen lại với cuộc sống học tập sau những tháng hè nghỉ ngơi. Đầu năm học các em gặp gỡ nhau và sẽ rất nôn nao chờ đón “ngày vui” tiếp theo sẽ đến với mình. Chính xác là các em chờ đón còn mấy ngày nữa đến Trung Thu 2022 để được vui chơi thỏa thích.

Các bậc phụ huynh cũng xem đây là cơ hội để con mình được vui chơi hết mình với bạn bè đồng trang lứa trong lớp học. Mà điều này thì không thể xuất hiện trong những tháng hè. Do đo ngày này thu hút được sự quan tâm của cả người lớn và trẻ em.

Như vậy là các bạn nhỏ đã biết được còn mấy ngày này đến Trung Thu thông qua đồng hồ đếm ngược phía trên. Chúc các em thật vui vẻ trong dịp Trung Thu tiếp theo nhé.

Xem thêm: Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel – Giáng Sinh

error: Content is protected !!