Còn Mấy Ngày Nữa Đến Tết Nguyên Đán 2023 (Tết Âm Lịch) CHÍNH XÁC

Mỗi năm cứ đến những tháng cuối năm khi mà mùa đông sắp qua đi thì không khí xuân lại rộn ràng. Thật sự thì không chỉ trẻ em mong chờ mà người lớn cũng nóng lòng chào đón Tết hơn bao giờ hết. Ai cũng mong mỏi và muốn biết còn mấy ngày nữa đến Tết nguyên đán 2023? Dịp nghỉ Tết tất cả mọi người sẽ có một kì nghỉ dài ngày, gia đình thì đoàn tụ cùng nhau. Là khoảng thời gian chúng ta có thể chia sẻ những điều đã làm trong năm cũ. Và cùng nhau lập ra kế hoạch những việc cần làm cho năm mới. Lúc này con cái sẽ có dịp để báo hiếu cho cha mẹ, trẻ em được nhận tiền lì xì. Đồng thời là những lời chúc tốt đẹp dành cho nhau để một năm mới với nhiều điều tốt đẹp.

Tết là gì?

Tết nguyên đán hay tết cổ truyền là một dịp lễ có ý nghĩa quan trọng với hầu hết mọi người Việt Nam. Vậy thì còn mấy ngày nữa đến Tết âm lịch 2023 và Tết là gì. Đây là dịp những người con làm ăn xa quê trở về đoàn tụ, sum họp cùng với gia đình. Tết là thời điểm thiên nhiên, con người, thần linh, đất trời có sự giao thoa với vòng quay sau một năm dài. Vào khoảng thời gian này, nhiều gia đình Việt Nam tổ chức thắp hương cúng gia tiên, cúng thần linh để tạm biệt năm cũ và chào đón năm mới. Cùng với đó là những mong muốn cầu có nhiều sức khỏe, may mắn và bình an cho cả năm mới.

Ngày Tết mọi người sẽ thực hiện những phong tục truyền thống của người Việt trong dịp Tết Nguyên Đán gồm: cúng ông Công ông Táo vào 23 tháng Chạp; thăm mộ tổ tiên; gói bánh chưng, bánh tét, lau dọn nhà cửa, bày mâm ngũ quả, cúng tất niên; đón giao thừa; xông đất, hái lộc, đi chùa, mừng tuổi, chúc Tết, xin câu đối…

còn mấy ngày nữa đến tết

Còn mấy ngày nữa đến Tết 2023?

Tết của người Việt chúng ta sẽ được tính theo lịch Âm và thường sẽ rơi vào cuối tháng 1, đầu tháng 2 của năm Dương lịch. Vì vậy mà khoảng tháng 12 hàng năm, nhiều người bắt đầu đếm còn mấy ngày nữa đến Tết để tính toán và sắp xếp công việc.

Ngay bên dưới là đồng hồ đếm ngược để chúng ta biết còn mầy ngày nữa là đến Tết. Bạn sẽ dễ dàng biết chính xác số ngày còn lại, đồng thời viết chính xác ngày, tháng, năm tính theo Dương lịch. Điều này giúp bạn lập ra kế hoạch phù hợp để hoàn thành những công việc còn lại ở cuối năm. Đồng thời chuẩn bị những việc cần thiết để đón tết như tiệc tất niên, sắm Tết, dọn nhà cửa…

️🎉Cùng nhau đếm ngược đến ngày Tết nào:

LÀ ĐẾN TẾT NGUYÊN ĐÁN 2023

Còn mấy ngày nữa đến Tết nguyên đán 2023?

️🎉Tết Nguyên Đán của người Việt có rất nhiều phong tục, tập quán thú vị, mang ý nghĩa và nét đặc trưng văn hóa riêng. Những phong tục, tập quán này thường gồm có cúng ông Công ông Táo vào 23 tháng Chạp, gói bánh chưng, bánh tét, lau dọn nhà cửa, bày mâm ngũ quả, thăm mộ tổ tiên, cúng tất niên, đón giao thừa, đi chùa – hái lộc, xông đất, chúc Tết, mừng tuổi, xuất hành… Trong những ngày đầu năm mới, người Việt cũng kiêng một số việc không may để tránh điều xui cho cả năm, ví dụ như không vay mượn, không nói tục, cãi vã, không làm vỡ đồ…

Có thể bạn cần: Tết cổ truyền là gì?

️🎉Chúng ta đã biết được còn mấy ngày nữa đến Tết 2023, và tết nguyên đán cũng vậy. Bởi vì Tết nguyên đán tính theo lịch âm, không phải lịch Dương. Do đó mỗi năm Tết nguyên đán sẽ rơi vào những khoảng thời gian khác nhau. Có năm thì rơi vào cuối tháng 1, có năm thì đầu và thậm chí là giữa tháng 2 (năm nhuần). Vì vậy mà khi tính toán xem còn mấy ngày nữa đến Tết âm lịch cũng rất phức tạp đấy chứ.

tết nguyên đán

Tết xưa có gì khác?

Không khí cuối năm luôn rất rộn ràng với những thủ tục cần làm ở những ngày cuối năm. Gần như mọi gia đình đều làm những thủ tục này, cùng nhau tạo ra không khí sinh hoạt gần gũi, yêu thương với nhau. Cùng với đó là hình ảnh nhà cửa được dọn dẹp, trang trí đẹp mắt để đón Tết. Những thói quen sắm đồ Tết, trưng các loại hoa đã trở thành một văn hóa đẹp ăn sâu vào tiềm thức của mọi người.

Bên cạnh việc trang hoàng nhà cửa thì tục gói bánh chưng cũng không thể thiếu vì nó là truyền thống từ xưa đến nay của người Việt. Thường thì người ta sẽ gói bánh chưng trước tết để kịp bày trong mâm cỗ tất niên. Theo quan niệm của người Việt, hình ảnh chiếc bánh chưng còn thể hiện trời đất giao hòa, nói lên ước mơ của người người, nhà nhà có một năm mới sung túc, an lành, hạnh phúc. Phong tục truyền thống thờ cúng và thưởng thức bánh chưng ngày Tết của người Việt Nam vừa mang nét văn hóa tín ngưỡng tâm linh, vừa là tinh hoa ẩm thực, trí tuệ của người Việt. Với rất nhiều việc cần phải làm trước Tết nên cần phải biết còn mấy ngày nữa đến Tết để kịp chuẩn bị.

Thủ tục mừng tuổi đã có từ rất lâu đời và khó ai biết được nó có từ khi nào. Nhưng theo thời gian thì nó trở thành một nét đẹp trong văn hóa. Con cái chúc Tết mừng tuổi với cha mẹ, ông bà để thể hiện sự biết ơn, công ơn sinh thành thiêng liêng không thể tả được. Ngược lại ông bà mừng tuổi con cháu để thể hiện sự yêu thương và những lời chúc tốt đẹp nhất. Người thân và hàng xóm chúc Tết nhau để mong một năm mới an khang thịnh vượng cho tất cả mọi người.

còn mấy ngày nữa đến tết

Tết ngày nay như thế nào?

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, ai cũng bận rộn với công việc. Do đó ở các gia đình cũng có nhiều sự thay đổi trong cách đón Tết, hoàn toàn mang một sắc thái khác xưa rất nhiều. Ở những thành phố đông đúc và bận rộn, nhiều gia đình đã sử dụng những dịch vụ dọn dẹp nhà cửa chứ không còn tự tay mình chuẩn bị nữa. Nó làm mất đi không khí lao động của ngày tết rất nhiều. Người ta chỉ muốn biết còn mấy ngày nữa đến Tết 2023 để lên lịch thuê dịch vụ dọn dẹp nhà vào một ngày thuận lợi nhất.

Chợ Tết ngày nay cũng khác ngày xưa khá nhiều. Ngày xưa mọi người phải dành thời gian để đi chợ Tết, từ đó cùng nhau tạo ra không khí Tết thật sự. Nhưng ngày nay công nghệ phát triển, mọi người chỉ cần đặt mua online là thứ gì cũng có. Không phải chen chúc ở một chợ Tết náo nhiệt như trước đây.

Những năm sau này chúng ta chỉ còn thấy pháo hoa được bắn vào thời khắc giao thừa, không còn hình ảnh pháo nổ rợp trời như ngày xưa nữa (ngày nay pháp luật không cho phép tự do sử dụng pháo). Đây cũng là một phần làm cho Tết bớt đi sự thú vị riêng của nó.

tết cổ truyền

Nếu như trước đây, tối 30 tết mọi thành viên trong gia đình thường quây quần bên mâm cơm tất niên, kể về những câu chuyện của một năm đã qua và cùng nhau xem chương trình Tết trên tivi, thì ngày nay, mọi người lại có nhiều lựa chọn hơn. Có những gia đình vẫn giữ được phong tục sum vầy bên mâm cơm cuối năm, nhưng cũng có những gia đình lại chọn cho mình các hình thức khác như đi du lịch thay vì ở nhà đón Tết như trước, đây cũng là một cách đón tết khá mới lạ và thú vị. Với giới trẻ thì lựa chọn chuyến du xuân tới các vùng đất mới, để khám phá những văn hóa hay có những trải nghiệm mới vào dịp đầu năm.

Chúng ta đã nắm được thông tin còn mấy ngày nữa đến Tết. Vậy thì hãy sắp xếp công việc để chuẩn bị một cái Tết đoàn viên, sum vầy cho gia đình mình nhé.

error: Content is protected !!