Còn Mấy Ngày Nữa Đến Noel – Đến Giáng Sinh Năm 2022 Bạn Có Biết?

🎄Có phải bạn đang thắc mắc còn mấy ngày nữa đến Noel hay còn gọi là Giáng Sinh năm 2022. Hay Noel năm nay là ngày thứ mấy? Còn bao lâu nữa thì đến? Những thông tin này sẽ được giải đáp một cách chính xác ngay bên dưới, mời bạn xem thêm.

🎄Noel (Giáng Sinh) là một trong những lễ hội lớn trong năm, diễn ra vào tháng 12 ở những ngày gần cuối năm dương lịch. Một ngày lễ mà được nhiều quốc gia trên thế giới mong chờ, kể cả Việt Nam chúng ta. Vậy thì còn mấy ngày nữa đến Noel 2022, ngày lễ trọng đại với người Công Giáo.

Noel – Giáng Sinh là gì?

🎄Ngày lễ Noel hay còn có tên gọi khác là ngày Giáng Sinh, đây là ngày Chúa sinh ra đời. Tiếng Anh được gọi là Christmas Day hay X-mas Day, đây chính là ngày lễ kỉ niệm Chúa ra đời hay sinh nhật Chúa.

🎄Phân tích về tên gọi thì Noel theo tiếng Hebrew có nghĩa là “Thiên Chúa ở cùng chúng ta”. Còn trong tiếng anh giáng sinh được gọi là Christmas. Từ Christ được ghép đó chính là tước hiệu của Chúa Jesus, còn từ Mas có nghĩa là thành lễ. Một số người dân lại gọi là Xmas thay bởi Christmas, là do chữ Chi trong Christ được viết bằng tiếng Hy Lạp là X.

còn mấy ngày nữa đến noel

Còn mấy ngày nữa đến Noel – Giáng Sinh 2022?

🎄Vào đêm ngày 24 tháng 12 hàng năm sẽ diễn ra lễ vọng Chúa Giáng Sinh và ngày hôm sau, tức 25 tháng 12 là ngày lễ Noel chính thức.

🎄Với những em nhỏ thì các con thường thắc mắc còn mấy ngày nữa đến Noel – Giáng Sinh? Bởi vì các con chưa biết nhiều về ngày này, trước tiên cùng tìm hiểu đã nhé. Nguồn gốc của ngày lễ này bắt nguồn từ phương Tây, nhưng ở Việt Nam thì dần dần cũng đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Vào khoảng đầu tháng 12 ở khắp phố phường Việt Nam, từ các con đường, các khu trung tâm, trung tâm thương mại, khu vui chơi đến những con hẻm nhỏ. Tất cả được trang trí bằng những hình ảnh mang phong cách riêng của ngày Noel – Giáng Sinh với tượng chúa Giáng Sinh, hang đá, cây thông, đèn nhấp nháy rất đẹp mắt.

🎄Ngoài ra ngày Noel cũng là một dịp rất lý tưởng để mọi người cùng sum họp với nhau, dành thời gian cho gia đình, bạn bè, người thân.

🎄Vậy thì còn mấy ngày nữa đến Noel Giáng Sinh 2022, cùng nhau đếm ngược thời gian để chào đón không khí ấm áp, an lành của ngày này nhé.

🎄Sau đây là số ngày còn lại đến Noel:

LÀ ĐẾN NOEL – Là ngày Chủ Nhật (25/12/2022)

Noel chính xác là ngày 24 hay 25.12?

🎄Ngày Noel hay Giáng Sinh chính thức diễn ra vào ngày 25/12 hàng năm theo lịch dương, nhưng thường thì từ chiều tối ngày 24/12 là đã được diễn ra rồi. Bởi vì theo lịch của người Do Thái thì thời gian bắt đầu cho một ngày mới tính từ buổi hoàng hôn. Do đó như thường lệ Noel 2022 diễn ra từ đêm 24 cho đến ngày 25 tháng 12.

🎄Đêm 24 được gọi là lễ vọng và ngày 25 được gọi là lễ chính ngày, thường thì lễ vọng vào tối 24 được nhiều người quan tâm và tham dự hơn.

Xem thêm: Lễ Giáng Sinh bắt nguồn từ nước nào?

hang đá noel

Còn mấy ngày nữa đến Noel và ý nghĩa là gì?

🎄Ý nghĩa quan trọng của ngày lễ Noel và còn mấy ngày nữa đến Noel cũng được rất nhiều người quan tâm. Đây chính là ngày kỉ niệm chúa Giesu ra đời, ngày chúa Giáng Sinh. Bên cạnh đó còn có nhiều ý nghĩa khác dựa vào những biểu tượng có trong dịp lễ này. Ví dụ như vòng lá mùa Vọng, là biểu tượng mang đến một sự sống vĩnh hằng và tình yêu thương vô tận của chúa Jesus. Trong đó màu xanh lá sẽ tượng trưng cho sự hy vọng của chúa Jesus đến cứu con người. Đây là vậy trang trí không thể thiếu ngày lễ Noel.

🎄Nổi bật nhất vẫn là hình ảnh của hang đá xuất hiện trong gia đình và ngoài đường phố. Hang đá cùng tượng Chúa là hình ảnh tưởng nhớ về sự tích chúa Giesu sinh ra đời ở trong một hang đá vào đêm đông giá lạnh. Ngoài ra cây thông Noel chính là biểu tượng của sự vĩnh cữu, ấm no…

🎄Vào dịp Noel người ta cũng thường trao cho nhau những món quà để thể hiện tình cảm, sự quan tâm trong tinh yêu. Noel hay Giáng Sinh được xem như ngày lễ của gia đình, mọi người cùng sum vầy bên nhau để ăn uống, trò chuyện. Còn với trẻ em thì chúng sẽ rất thích các món quà được ông già Noel gởi tặng.

🎄Phía trên là thông tin đếm ngược còn mấy ngày nữa đến Noel Giáng Sinh 2022, hãy cùng chờ đón ngày này nhé. Và cũng đừng quên dành tặng cho nhau những lời chúc, những món quà ý nghĩa nhé.

Xem thêm: Giáng sinh là ngày nào?

error: Content is protected !!