Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Đến Tết Âm Lịch Năm 2023 (Năm Quý Mão)?

Vào những ngày cuối năm thì hầu như tất cả mọi người đều bận rộn để chuẩn bị rất nhiều việc, từ mua sắm đến trang trí nhà cửa để đón một cái Tết ấm cúng cùng gia đình. Nhưng bạn không biết còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2023? Vậy thì hãy cùng Bạn Khỏe Đẹp đếm ngược đến Tết nguyên đán Quý Mão nhé.

Nhưng trước tiên cần khẳng định rằng Tết nguyên đán 2023 là một dịp lễ lớn nhất năm, bất kì ai cũng mong chờ ngày Tết. Bởi vì đây là thời gian chúng ta được nghỉ ngơi nhiều nhất, có nhiều thời gian cho người thân nhất. Chính vì vậy ai cũng mong chờ và đón nhận một cái Tết đoàn viên sau một năm với nhiều chuyện vui buồn.

Tết nguyên đán là gì?

Tết Nguyên Đán (hay còn gọi Tết Âm Lịch, Tết Ta, Tết Cổ Truyền, Tết Cả) là dịp lễ đầu năm mới với ngày Tết là ngày đầu tiên của năm, tức ngày 1/1. Đây được coi là dịp lễ quan trọng nhất của người Việt Nam chúng ta, có nguồn gốc và tầm ảnh hưởng từ văn hóa lễ Tết Trung Hoa và một số nước Đông Á.

Nguyên nghĩa của Tết chính là “tiết”. Văn hóa Đông Á – thuộc văn minh nông nghiệp lúa nước – do nhu cầu canh tác nông nghiệp đã “phân chia” thời gian trong một năm thành 24 tiết khác nhau (và ứng với mỗi tiết này có một thời khắc “giao thời”) trong đó tiết quan trọng nhất là tiết khởi đầu của một chu kỳ canh tác, gieo trồng, tức là Tiết Nguyên Đán sau này được biết đến là Tết Nguyên Đán

Hai chữ “Nguyên Đán” có gốc chữ Hán; “Nguyên” có nghĩa là sự khởi đầu hay sơ khai và “Đán” là buổi sáng sớm. Cho nên đọc đúng phiên âm phải là “Tiết Nguyên Đán”. Vậy thì còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết nguyên đán 2023? Cùng xem thêm thông tin bên dưới.

còn bao nhiêu ngày nữa đến tết

Vì Trung Quốc và một số nước chịu ảnh hưởng văn hóa Trung Quốc dùng lịch pháp theo chu kỳ vận hành của mặt trăng nên Tết Nguyên Đán muộn hơn Tết Dương lịch (còn gọi nôm na là Tết Tây). Do quy luật 3 năm nhuận một tháng của Âm lịch nên ngày đầu năm của dịp Tết Nguyên Đán không bao giờ trước ngày 21 tháng 1 Dương lịch và sau ngày 19 tháng 2 Dương lịch mà thường rơi vào khoảng cuối tháng 1 đến giữa tháng 2 Dương lịch. Toàn bộ dịp Tết Nguyên Đán hàng năm thường kéo dài trong khoảng 7 đến 8 ngày cuối năm cũ và 7 ngày đầu năm mới (23 tháng Chạp đến hết ngày 7 tháng Giêng).

Theo văn hóa học và lễ hội học, Tết Nguyên Đán là một lễ lạt, sinh hoạt văn hóa theo mùa; là một hội lễ nông nghiệp, một nghi thức nông nghiệp. Ngay sau đây là countdown đếm ngược còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết mà bạn đang muốn biết.

Nên xem: Tết cổ truyền là gì?

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết nguyên đán 2023?

Tết nguyên đán, tết Âm lịch hay Tết cổ truyền là một cách gọi nói đến ngày Tết Việt Nam. Một lễ lớn vô cùng quan trọng và có ý nghĩa với hầu hết người dân nước ta. Đây là khoảng thời gian mà mọi người được sum vầy bên nhau, cùng chia sẻ những niềm vui nỗi buồn của năm cũ. Cả gia đình cùng sum họp bên mâm cơm ấp cúng, cùng dọn dẹp và tân trang nhà cửa để đón năm mới nhiều may mắn và tài lộc.

Theo lịch năm 2023, mùng 1 tết Âm lịch năm 2023 vào ngày Chủ Nhật (tức vào ngày 22/01/2023) và được dự kiến Công nhân – viên chức được nghỉ khoảng 7 ngày

Theo Âm Lịch, đêm giao thừa Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 (ngày 30/12 Âm Lịch) sẽ là ngày 21/01/2023 Dương Lịch. Còn ngày mùng 1/1 Tết Nguyên Đán Quý Mão sẽ rơi vào ngày 22/01/2023.

Vậy thì tính từ ngày hôm nay sẽ còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết nguyên đán 2023? Cùng nhau đếm ngược nào:

LÀ ĐẾN TẾT NGUYÊN ĐÁN 2023

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Quý Mão?

Tết Quý Mão là cách gọi theo 12 con giáp và nó cũng là Tết nguyên đán. Chúng ta chuẩn bị tạm biệt năm cũ 2022 và cùng nhau đón chào năm mới 2023 đang đến gần. Và năm 2023 là năm con Mèo – Quý Mão. Cái tên Quý Mão là theo cách tính Thiên Can Địa Chi của bộ môn Huyền Học hay còn gọi là Tử Vi.

tết nguyên đán

Ngày tết chúng ta làm gì?

Chúng ta đã biết được còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết nguyên đán 2023. Vậy thì vào những ngày này mọi người thường sẽ làm gì, từ trẻ nhỏ đến người lớn.

️🎉Đối với người trẻ: Những ngày tết là khoảng thời gian rảnh để nghỉ ngơi, đi chơi và gặp gỡ người thân, bạn bề để cùng nhau tâm sự. Bởi vì cả năm họ rất bận rộn với công việc và gần như không có thời gian dành cho nhau.

️🎉Đối với trẻ em: Cả năm thì các bé chỉ mong chờ ngày Tết mà thôi bởi vì nhiều lí do. Vì chúng không phải đi học, được ăn uống thoải mái và được đi chơi rất nhiều. Và quan trọng nhất là chúng được nhận rất nhiều tiền lì xì từ ba mẹ, ông bà, người lớn. Ngoài ra chúng được tự do làm những điều mình thích mà không sợ ba mẹ la mắng.

️🎉Đối với thế hệ ông bà: Họ sẽ dành thời gian để chuẩn bị mọi việc thật chu đáo, chuẩn bị mâm cỗ đầy cho những ngày Tết. Đơn giản đây là dịp mà con cháu sẽ có mặt đầy đủ ở nhà. Là dịp sum họp gia đình nhiều thế hệ mà trong năm rất hiếm có thời gian để sum vầy đầy đủ như vậy.

Như vậy, trong bài viết này Bạn Khỏe Đẹp đã cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết. Bên cạnh đó là những kiến thức khác về Tết nguyên đán, về ý nghĩa tại sao lại có năm Nhâm Thần. Chúc các bạn sẽ có được một kì nghỉ tết vui vẻ và một năm mới an khang thịnh vượng.

error: Content is protected !!