Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Đến Noel Giáng Sinh 2022 CHÍNH XÁC NHẤT

Không chỉ ở các nước phương Tây mà kể cả ở Việt Nam chúng ta, Noel là một trong những lễ hội lớn diễn ra gần cuối tháng 12 hàng năm. Một sự kiện được nhiều người ở nhiều quốc gia trên thế giới mong chờ. Vậy thì Noel là ngày mấy? Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel 2022? Chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết này và có phần countdown đếm ngược để tiện theo dõi.

Ngày Noel là gì?

Ngày Noel hay còn gọi là ngày Giáng Sinh, là một ngày lễ Thiên Chúa giáng sinh xuống trần gian với nhiều sứ mệnh cao cả. Trong tiếng anh được gọi là Christmas Day hay X-mas Day. Ngày lễ này là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu được sinh ra đời.

Phân tích về tên gọi thì Noel theo tiếng Hebrew có nghĩa là “Thiên Chúa ở cùng chúng ta”. Còn trong tiếng anh giáng sinh được gọi là Christmas. Từ Christ được ghép đó chính là tước hiệu của Chúa Jesus, còn từ Mas có nghĩa là thánh lễ. Một số người dân lại gọi là Xmas thay bởi Christmas, là do chữ Chi trong Christ được viết bằng tiếng Hy Lạp là X. Thế thì còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel nhỉ?

còn bao nhiêu ngày nữa đến noel

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel (Giáng Sinh) 2022

Đêm 24 tháng 12 hàng năm sẽ diễn ra lễ vọng Giáng Sinh và ngay hôm sau 25/12 là ngày Noel chính thức.

Mặc dù ngày Noel có nguồn gốc chính là từ các nước phương Tây nhưng bây giờ Noel cũng dần phổ biến hơn ở Việt Nam. Khoảng từ đầu tháng 12 thì trên các con phố, các trung tâm mua sắm, khu vui chơi, nhà thờ…sẽ được trang hoàng lộng lẫy để chào đón Noel. Song song với đó là những hoạt động văn nghệ được tổ chức, mang đến một không khí rộn ràng để hầu hết mọi người cùng chung vui với nhau.

Noel cũng là dịp lý tưởng để mọi người có thời gian sum họp bên nhau, cùng ăn uống trò chuyện với bạn bè, người thân.

Ngay từ thời điểm này, còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel (Giáng Sinh) 2022? Hãy cùng đếm ngược và tận hưởng không khí ấm áp, an lành của ngày lễ này nhé.

LÀ ĐẾN NOEL

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel và nguồn gốc ý nghĩa là gì?

Nguồn gốc ngày lễ Noel

Chuyện kể về vị Chúa Jesus được sinh vào ngày ngày 25/12  tại Bethlehem, xứ Judea, nước Do Thái (Hiện nay nơi này là thành phố thuộc Palestine). Thời điểm đó là  thuộc Đế quốc La Mã, vào khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2. Từ đó ngày 25/12 được chọn là ngày sinh nhật Đức Jesus. Trong nhiều thế kỷ các nhà sử gia Kitô giáo chọn ngày 25/12  để tổ chức giáng sinh và lấy đó là ngày giáng sinh của Chúa.

Nhiều quan điểm của người La Mã lại cho rằng lễ Noel được chọn vào ngày 25/12 là để tương ứng với lễ hội tôn vinh mặt trời Dies Natalis Solis Invicti.

Cho đến đầu thế kỷ XVIII, ở một số nước phương tây bắt đầu xuất hiện thêm nhiều cách giải thích khác nhau về ngày Chúa Giáng sinh 25/12. Đã có nhiều giả thuyết, tranh cãi. Tuy nhiên chung quy lại thì Giáo Hội cũng chính thức lấy 25/12 là ngày sinh của Chúa để tổ chức mừng lễ Noel. Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel và ý nghĩa của sự kiện đặc biệt này là gì?

noel là ngày nào

Ý nghĩa của ngày lễ Noel

Ý nghĩa quan trọng của Ngày lễ Noel chính là kỉ niệm ngày chúa Jesus sinh ra đời. Ngoài ra ngày này có có nhiều ý nghĩa khác dựa vào các biểu tượng trong ngày lễ này. Chẳng hạn như vòng lá mùa Vọng, là biểu tượng mang đến một sự sống vĩnh hằng và tình yêu thương vô tận của chúa Jesus. Trong đó màu xanh lá sẽ tượng trưng cho sự hy vọng của chúa Jesus đến cứu con người. Đây là vậy trang trí không thể thiếu ngày lễ Noel.

Hang đá có các tượng hình được mô phỏng nhớ về sự tích chúa Jesus ra đời đem đến ý nghĩa sự diện kiến của Chúa. Ngoài ra còn có cây thông Noel tượng trưng cho sự vĩnh cửu, ấm no, xua đuổi tà ma và bệnh tật.

Ai cũng nôn nao đếm xem còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel 2022. Bởi vì vào dịp Noel, Giáng Sinh thì mọi người thường dành tặng cho nhau những món quà để thể hiện tình cảm và sự yêu thương. Noel cũng được xem như là ngày lễ dành cho mỗi gia đình, vì đây là dịp mọi người cùng nhau tổ chức giáng sinh vui vẻ và ấm áp. Cùng nhau dùng bữa cơm thân mật và trò chuyện, còn đối với trẻ em thì chúng sẽ có nhiều niềm vui khi được ông già Noel trao tặng những món quà.

Nguồn gốc Gáng Sinh bắt đầu như thế nào?

Ngày 25 tháng 12 được coi là ngày sinh nhật của chúa Giê-su. Ngoài ra còn có những suy đoán khác đề cập đến một ngày chắc chắn bao gồm cả ngày 20. Trong hàng trăm năm, các nhà sử học Cơ đốc giáo đã lấy ngày 25 tháng 12 vì ngày kỷ niệm lễ giáng sinh.

Tuy nhiên, vào đầu thế kỷ thứ mười tám, sinh viên bắt đầu tán thành những cách giải thích phi thường về nguồn gốc của noel. Do đó, isaac newton nói rằng lễ giáng sinh được chọn vào ngày hạ chí – phù hợp với lịch vào thời điểm đó rơi vào ngày 25 tháng 12 – bởi vì đối với người Cơ đốc giáo, chúa Giê-su là “mặt trời công bình” đã được tiên tri trong malachi 4:

Trong Năm 1743, một người Đức, paul ernst jablonski, tuyên bố rằng lễ Giáng sinh được chọn vào ngày 25 tháng 12 để tương ứng với lễ hội La Mã của những người chết.

còn bao nhiêu ngày nữa đến noel

Ông già Noel từ đâu mà có?

Không chỉ cần biết còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel mà chúng ta cũng cần biết ông già Noel là ai đúng không nào? Hình ảnh một ông già mặc bộ đồ màu đỏ với bộ râu trắng, đem theo một túi quà lớn và di chuyển bằng tuần lộc đi tặng quà cho trẻ em. Ủa, nhưng mà vì sao ông già Noel lại mang những biểu tượng này. Không những thế ông còn trượt vào những biệt thự lớn bằng đường ống khói để phát quà cho những trẻ nhỏ.

Nhưng thật ra ông già Noel được xây dựng từ bức tranh của giám mục St. Mary. Nicholas sống ở thế kỉ thứ 4. Đây mà vị mục sư chuyên làm những việc bác ái giúp đỡ cho người nghèo. Cứu giúp những người gặp hoạn nạn, những người neo đơn. Tấm lòng to lớn của ông đã lan tỏa đi khắp muôn nơi và làm cho nhiều người cảm động. Vì vậy mà ông già Noel được xem như hiện thân của thánh Nicholas, một vị mục sư nổi tiếng về lòng tốt giàu sự yêu thương.

Trên đây là những thông tin về ngày Noel, cùng với đó là countdown đếm xem còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel để chúng ta nắm rõ. Chúc các bạn có một mùa Giáng Sinh an lành, hạnh phúc bên những người thân yêu.

Có thể bạn cần: Lễ Giáng Sinh bắt nguồn từ nước nào?

error: Content is protected !!