Cách Tính Tuổi Vào Lớp 1 Năm 2022 MỚI NHẤT DỄ HIỂU ĐƠN GIẢN

Khi con sắp kết thúc việc học ở trường mầm non thì cũng là lúc quý phụ huynh bắt đầu tìm hiểu xem cách tính tuổi vào lớp 1 năm 2022 như thế nào? Nắm bắt thông tin này sẽ giúp cha mẹ có được sự chuẩn bị tốt nhất để con vào lớp 1. Những nội dung sau đây sẽ giúp chúng ta giải đáp được một số thắc mắc, lo lắng về độ tuổi vào lớp 1 chính xác nhất là bao nhiêu. Hãy cùng theo dõi nhé!

Vì sao nên biết cách tính tuổi vào lớp 1 năm 2022?

🎄 Có thể khẳng định rằng giai đoạn chuyển giao từ mầm non qua lớp 1 là một trong những bước ngoặc quan trọng của cuộc đời của con. Việc tìm hiểu cách tính tuổi vào lớp 1 năm 2022 là rất quan trọng. Bởi vì chắc chắn một điều rằng nếu như bé đi học đúng độ tuổi sẽ giúp bé phát triển toàn diện, khả năng tiếp thu và ý thức học tập sẽ tốt hơn.

🎄 Khi đã nắm bắt thông tin độ tuổi vào lớp 1 thì phụ huynh sẽ có được sự chủ động trong việc chuẩn bị những điều cần thiết cho bé. Đồng thời sắp xếp thời gian, công việc để bắt đầu kèm cặp con trong việc học.

🎄 Ngoài ra còn giúp bố mẹ cảm thấy yên tâm hơn về lộ trình đi học của con và không phải lo lắng nhiều, nhất là với những phụ huynh lần đầu có con đi học lớp 1.

Cách tính tuổi vào lớp 1 năm 2022 chính xác nhất

Theo quy định mới nhất của Bộ giáo dục và đào tạo thì trẻ em đúng 6 tuổi sẽ được vào lớp 1 và tính theo năm sinh của bé. Với một số trường hợp đặc biệt thì có thể học muộn hơn nhưng không được vượt quá số tuổi quy định.

Công thức cũng như cách tính tuổi vào lớp 1 năm 2022 CHÍNH XÁC nhất sẽ là: Năm sinh của bé + 6 = Năm bé vào học lớp 1.

Ví dụ sau đây sẽ giúp quý phụ huynh dễ hiểu hơn:

🌻Bé Hoa sinh năm 2016 thì: Năm 2016 + 6 = 2022. Nghĩa là đến tháng 09/2022 bé Hoa sẽ chính thức vào học lớp 1.

Quy định độ tuổi vào lớp 1 năm 2022

Từ ngày 20.10.2020, tuổi của học sinh vào học lớp 1 đã chính thức được áp dụng theo quy định tại Điều 33 Thông tư số 28/2020/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cụ thể, tuổi của học sinh vào học lớp 1 là 6 tuổi và được tính theo năm. Theo đó, năm vào học lớp 1 của trẻ được tính bằng năm sinh của trẻ vào lớp 1 cộng với 6.

Trẻ em khuyết tật, kém phát triển về thể lực hoặc trí tuệ, trẻ em ở những vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, trẻ em người dân tộc thiểu số, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em ở nước ngoài về nước, con em người nước ngoài học tập, làm việc ở Việt Nam có thể vào học lớp 1 ở độ tuổi cao hơn so với quy định nhưng không quá 3 tuổi.

Trường hợp trẻ em vào học lớp 1 vượt quá 3 tuổi so với quy định sẽ do trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quyết định.

Học sinh tiểu học học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định trong trường hợp học sinh học lưu ban, học sinh ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh là người khuyết tật, học sinh kém phát triển về thể lực hoặc trí tuệ, học sinh mồ côi không nơi nương tựa, học sinh ở nước ngoài về nước và trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

cách tính tuổi vào lớp 1

Bé sắp vào lớp 1 cần lưu ý gì?

Bên cạnh tìm hiểu cách tính tuổi vào lớp 1 năm 2022 thì phụ huynh cũng cần phải lưu ý một đố điều sau đây:

🌿 Chuẩn bị cho con tâm lý tốt nhất trước khi con vào lớp 1 vì nếu không bé sẽ cảm thấy bỡ ngỡ. Trước hết hãy tập cho con làm quen với bút viết, tập vở và nói chuyện cùng con về chặng đường phía trước. Kể cho con nghe những điều khác biệt, những điều mới ở tiểu học mà mẫu giáo không có. Ngoài ra, tạo cho bé sự hứng thú với trường học cũng rất quan trọng.

🌿 Chuẩn bị đồ dùng học tập cho con cần được quan tâm ngay từ đầu. Sách, vở, viết, hộp màu, hộp bút, viết chì…là những thứ quan trọng phải có khi con vào lớp 1. Mọi thứ nên được chuẩn bị chỉnh chu, hoàn hảo.

Nên xem: Chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1

Tổng kết lại thì việc tìm hiểu cách tính tuổi vào lớp 1 năm 2022 là rất quan trọng nhé phụ huynh. Cần nắm chắc thông tin thời gian con vào lớp 1 để có sự chuẩn bị tốt nhất cho con. Cha mẹ cũng không nên tìm cách cho con học trước độ tuổi thật vì lúc này não bộ của bé chưa thật sự phát triển đầy đủ để sẵn sàng học tập.

error: Content is protected !!