Cách Học Bảng Cửu Chương Lớp 2 NHANH THUỘC – GIÚP BÉ GIỎI TOÁN

Sau một năm học ở lớp 1 các con đã được làm quen với các phép tính đơn giản và cách tính nhẩm nhanh thì các con sẽ qua lớp 2 với nhiều thử thách mới. Chương trình toán lớp 2 ở bậc Tiểu học, các bé sẽ được làm quen và tìm hiểu cách học bảng cửu chương lớp 2 và thuộc nó để phục vụ cho quá trình học toán cơ bản và nâng cao sau này. Đây được xem là kiến thức nền tảng cơ bản và quan trọng, học thuộc bảng cưu chương là bước đệm mà bất kì học sinh nào cũng phải trải qua.

Tuy nhiên để thuộc, ghi nhớ và học bảng cửu chương lớp 2 nhanh và dễ dàng thì nên tìm hiểu về phương pháp của nó. Trong bài viết này, Bạn Khỏe Đẹp sẽ giới thiệu đến quý phụ huynh học sinh một số cách để giúp con thuộc bảng cửu chương 2 nhanh và chính xác nhất.

Bảng cửu chương 2 là gì?

Nhiều phụ huynh tìm kiếm về từ khóa “bảng cửu chương 2” rất nhiều, thật ra đây là cách gọi của nhiều phụ huynh để tìm bảng cửu chương con mình cần phải thuộc khi vào lớp 2. Ở cấp độ này sẽ có giới hạn bé sẽ thuộc đến bảng cửu chương mấy phù hợp cho với chương trình lớp 2. Điều này cô giáo chủ nhiệm của bé sẽ nắm bắt rõ nhất và phụ huynh có thể liên hệ với cô giáo để tìm hiểu rõ hơn.

bảng cửu chương lớp 2

Cách học bảng cửu chương lớp 2 nhanh nhất

Việc học bảng cửu chương lớp 2 và thuộc nó là điều bắt buộc với hầu hết mọi học sinh để học tốt môn Toán. Và khó khăn dành cho học sinh lớp 2 khi chỉ mới bắt đầu làm quen với bảng cửu chương 2 là rất khó để thuộc nó. Không dễ dàng gì cho các em để học thuộc trong một sớm một chiều. Theo chương trình học Toán của lớp 2 thì từ giai đoạn này các em sẽ được làm quen dần và thuộc bảng cửu chương 2 từ đầu đến cuối.

Sau đây là cách học bảng cửu chương lớp 2 với một số mẹo để giúp các em học nhanh thuộc nhất. Ngoài ra còn tạo được niềm yêu thích, hứng thú với môn học này nữa.

Cần xem: Bài tập toán lớp 2 cho bé

Học bảng cửu chương lớp 2 theo bài hát

Không chỉ riêng với các em học sinh mà kể cả người lớn cũng vậy, việc học nếu quá khô khan sẽ gây ra sự chán nản. Nhưng nếu như những kiến thức mình tiếp thu được tổng quát hóa thành những giai điệu nhạc thì sẽ giúp bé dễ nhớ hơn, dễ học hơn và hứng thú với môn Toán hơn. Đây được xem là cách học bảng cửu chương lớp 2 rất hiệu quả nên dáp dụng cho các em học sinh. Không chỉ riêng ở môn Toán mà ở môn học khác cũng vậy, và kể cả ở những lĩnh vực khác trong đời sống. Âm nhạc sẽ giúp tinh thần được thoải mái, năng động và tiếp thu kiến thức nhanh hơn.

Quý phụ huynh có thể tìm kiếm những bài hát, những giai điệu nhạc từ bảng cửu chương 2 đến chương 9 để bé nghe và học. Đối với chương 1 và chương 10 thì tương đối dễ thuộc mà không cần đến âm nhạc. Áp dụng nhạc vào học thuộc bảng cưu chương không chỉ giúp các bé dễ thuộc bài mà còn giúp các bé nhớ được rất lâu.

Học bảng cửu chương lớp 2 qua bảng tính của Pythagoras

Cách học bảng cửu chương lớp 2 qua bảng tính giúp các em học sinh có thể học bảng cửu chương nhân một cách đơn giản, dễ thuộc, dễ nhớ. Điều đặc biệt của bảng tính Pythagoras không hề chứa một dấu nhân hay một dấu bằng nào cả. Nói cách khác là đã được đơn giản hóa rất nhiều. Khi học theo hình thức này đòi hỏi các em phải suy nghĩ, suy luận để hiểu và nắm rõ các quy luật của bảng tính. Không phải học thuộc lòng theo kiểu “học vẹt”, mà điều này chắc chắn giúp các em nhớ lâu và giỏi môn Toán hơn.

Mua bảng cửu chương giấy trên Shopee ở đây

Đừng bỏ lỡ: Tải bảng cửu chương File Word MIỄN PHÍ

bảng cửu chương pythagoras

Học bảng cửu chương lớp 2 dựa vào bảng tính Pythagoras sẽ giúp các em tìm ra phép nhân đơn giản bằng cách so số hàng ngang và hàng dọc với điểm giao, đây chính là kết quả của phép tính. Chúng ta hãy nhìn vào bảng tính Pythagoras và bắt đầu lấy ví dụ như sau: Khi ta so số 7 ở hàng ngang và số 2 ở hàng dọc thì giao điểm của chúng là số 14. Và đó chính là kết quả của phép nhân 7×2=14. Còn các con số đối xứng nhau qua hàng chéo giống nhau thể hiện đối xứng giúp các em dễ dàng hiểu được bản chất của phép nhân nên ghi nhớ được lâu hơn.

Học bảng cửu chương lớp 2 bằng các thủ thuật

Một số thủ thuật trong toán học sẽ giúp chúng ta tìm ra kết quả nhanh hơn và học bảng cửu chương lớp 2 nhanh hơn. Sự kết hợp của thủ thuật này vào bảng cửu chương 2 sẽ giúp các em học sinh nhớ nhanh và lâu hơn.

Ví dụ như nếu như các con gặp khó khăn khi học thuộc các chương 6 hay chương 7 thì hãy chỉ ra cho con hiểu rằng: 6×4 hay 7×2 thì cũng giống hoàn toàn với phép tính ngược lại 4×6 hay 2×7. Mà cái này thì các em đã thuộc trước đó rồi, điều này giúp các em nhận ra rằng mình đã học rồi và chỉ cần tư duy lại bài cũ là có thể hiểu và thuộc được bài mới.

Học bảng cửu chương lớp 2 bằng thủ thuật còn có cách khác như sau: khi các em học chương số 9, bạn hãy sử dụng những ngón tay để học cùng các em nhé. Khi học 9 x 1, bạn sẽ úp hai lòng bàn tay xuống, chìa ra trước mặt sau đó cụp ngón út của tay trái xuống thể hiện là kết quả của phép đó bằng 9.

Khi các em học 9 x 2, bạn trả ngón út của bàn tay trái lại như cũ và cụp ngón áp út của tay trái xuống. Lúc này ngón út sẽ tượng trưng cho số 1, còn 8 ngón còn lại sẽ tượng trưng cho số 8 ra kết quả 18. Cứ thế, bạn thực hiện với các ngón tay từ trái qua phải của chương 9 để có kết quả phép nhân là 27, 36, 45,…

Xem thêm: Bảng cửu chương 6

bảng cửu chương nhân

Học bảng cửu chương 2 bằng cách luyện tập thường xuyên

Không riêng gì học bảng cửu chương lớp 2 mà học những kiến thức khác cũng vậy, cách học hiểu quả nhất vẫn là phải liên tục tập luyện để nâng cao khả năng. Cách này áp dụng cho nhiều trường hợp với nhiều kiến thức và ở nhiều môn học khác nhau. Hãy giúp con học bảng cửu chương 2 bằng cách thường xuyên ra các câu đố bảng nhân một cách ngẫu nhiên để giúp bé thuộc lòng và phản xạ tự nhiên bé đọc ra kết quả nhanh nhất.

Quý phụ huynh cũng cần ghi nhớ một điều là độ tuổi này để các bé học bảng cửu chương lớp 2 thuộc nhanh thì cần có thời gian rèn luyện. Không thể đòi hòi bé thuộc nhanh trong vòng vài ba ngày ít ỏi được.

Nếu thời gian đầu bé chưa thuộc được bài và chưa đưa ra đáp án chính xác một cách nhanh chóng thì cha mẹ cũng không nên lo lắng và nóng vội. Hãy kiên trì cùng bé luyện tập thêm, cần có những buổi thực hành bằng việc hỏi đáp bé để bé nhớ lại kiến thức và thuộc bài lâu hơn.

Tổng kết lại để giúp các con học bảng cửu chương lớp 2 nhanh và hiệu quả, nhớ được lâu và sử dụng thành thạo chúng. Cha mẹ hãy duy trì sự kiên nhẫn, áp dụng những mẹo mà Bạn Khỏe Đẹp đã chia sẻ ở trên. Có thể sẽ giúp các con cảm thấy có nhiều hứng với việc học môn Toán và giúp các con tiếp thu bài tốt hơn.

📘Hi vọng với những thông tin bổ ích về bảng cửu chương cho bé lớp 2 trong bài viết này thật sự có ích với nhiều người. Nhất là những phụ huynh có con đang gặp nhiều khó khăn trong việc học thuộc bảng cửu chương. Cảm ơn quý phụ huynh đã theo dõi bài viết, kính chúc quý phụ huynh nhiều sức khỏe và thành công.

🌳Cảm ơn quý phụ huynh đã theo dõi bài viết, kính chúc quý phụ huynh nhiều sức khỏe và thành công

Xem thêm: Bảng cửu chương từ 2 đến 9

error: Content is protected !!