Cách chữa tóc bạc sớm bằng cây Cỏ Mực (Nhọ Nồi) tốt nhất | Khỏe đẹp

Hiện nay rất nhiều người bị tóc bạc sớm ở độ tuổi rất trẻ, và để nâng cao tính thẩm mỹ thì nhiều người phải dùng các phương pháp như nhuộm tóc, chữa trị bằng thực phẩm… Nhưng có thể khẳng định việc nhuộm tóc mang lại nhiều rủi ro bệnh tật do các hóa chất có trong thuốc nhuộm tóc. Điều này thật sự không hay chút nào. Vậy cách chữa tóc bạc sớm bằng cây Cỏ Mực (Nhọ Nồi) có thực sự hiệu quả? Đây là bài thuốc dân gian nhiều người sử dụng.

Ở Việt Nam, có rất nhiều cây thuốc quý hay còn gọi là thảo dược thiên nhiên, mỗi loại sẽ có một công dụng chữa bệnh khác nhau. Và cây Cỏ Mực hay còn gọi là Nhọ Nồi cũng có nhiều tác dụng chữa bệnh và điều trị tóc bạc sớm. Bạn Khỏe Đẹp sẽ giới thiệu đến các bạn cách chữa tóc bạc sớm bằng cây Cỏ Mực (Nhọ Nồi).

Tác dụng của Cỏ Mực trị tóc bạc sớm

Y học cổ truyền cho rằng tóc là phần dư của khí huyết nên khi can thận hoạt động kém hiệu quả, khí huyết không lưu thông dẫn đến tóc xuống màu và bạc tóc. Để cải thiện chứng tóc bạc sớm, việc dưỡng thận, bổ huyết, thanh can nhiệt, loại bỏ độc tố cho gan là rất cần thiết.

Ngoài lương huyết, mát huyết, Cỏ mực còn được biết đến với cơ chế tác dụng hiệu quả vào 2 kinh can thận để dưỡng và thải độc cho gan.

Trong thí nghiệm nghiên cứu trên chuột nhắt trắng, các nhà khoa học Ấn Độ đã tiến hành tiêm chất độc vào gan chuột (CCL4), sau đó để chuột ăn chiết xuất từ lá Cỏ mực. Kết quả nghiên cứu cho thấy tỉ lệ tử vong của chuột nhắt trắng giảm từ 77% xuống còn 22%.

Ở Nhật Bản, Cỏ mực được xem như dược liệu chủ trị chứng tóc bạc sớm với công hiệu bổ thận âm, lương huyết. Họ cho rằng chữa tóc bạc sớm bằng cây Cỏ Mực (Nhọ Nồi) mang lại nhiều hiệu quả.

Chữa tóc bạc sớm từ cỏ mực (nhọ nồi)

Theo như Y học cổ truyền nghiên cứu về cây cỏ mực, thì đây là loại cây có vị ngọt, chua, tính lương (mát huyết), chỉ huyết (cầm máu), tác dụng chính vào 2 kinh can thận, làm thanh can nhiệt, chỉ huyết lị, xuất huyết nội tạng (chảy máu dạ dày, rong kinh), mẩn ngứa hoặc sưng tấy lở loét.

Trong các loại sách phổ biến như Thần nông bản thảo có ghi rằng: “Cỏ mực có tác dụng cầm máu rất nổi tiếng”. Đặc biệt cuốn Điền nam bản thảo có viết: “Dùng cây và nước từ cây cỏ mực bôi lên tóc giúp làm đen tóc và mượt hơn”. Chính vì vậy mà cách chữa tóc bạc sớm bằng cây cỏ mực được nghiên cứu và áp dụng vào đời sống.

chữa tóc bạc sớm bằng cây cỏ mực

Ngày ngay Y học hiện đại cũng chỉ ra rằng trong cây Cỏ Mực (Nhọ Nồi) có chứa rất nhiều tinh dầu. Đó là Tanin Alcanoid và Carotene, Tanin có tác dụng trong việc làm đông máu và giảm bị nhiễm trùng nên dùng cây cỏ mực để cầm máu rất hiệu quả. Trong một thí nghiệm về thử độc tính của Cỏ mực trên chuột nhắt trắng với liều lượng tăng lên đến 5-80 lần vẫn không thấy xuất hiện độc tính hoặc tác dụng phụ xảy ra. Điều này cho thấy sự an toàn của cây cọ mực rất cao khi chúng ta sử dụng nó.

Sắc nước cây nhọ nồi đem uống

Đây là phương pháp chữa tóc bạc sớm bằng cây cỏ mực tương đối dễ thực hiện. Nguyên liệu cần có: cỏ mực, hà thủ ô đỏ, nữ trinh tử, thục địa. Mỗi thứ khoảng 15g. Tất cả đem rửa sạch và cho vào ấm sắc với khoảng 3 bát nước cho đến khi cạn còn khoảng 1 bát rồi lấy uống. Sử dụng bài thuốc này mỗi ngày và liên tục trong một khoảng thời gian nhất định (ít nhất 2 tháng) để thấy được hiệu quả ban đầu. Đây là cách làm hiệu quả giúp tóc đen trở lại, bớt gãy rụng và chắc khỏe hơn.

Có thể bạn cần: 

Hà Thủ Ô TW3 có tốt không? Chữa tóc bạc ra sao?

Cách nhuộm tóc bằng cây cỏ mực (nhọ nồi)

Với phương pháp nhuộm tóc, nhiều người thường sử dụng thuốc nhuộm để làm đen tóc. Nhưng cách này không tốt cho tóc lắm vì nhiều hiểm họa từ thuốc nhuộm có thể xảy đến bất kì lúc nào. Bạn Khỏe Đẹp giới thiệu đến bạn cách nhuộm tóc bằng cây cỏ mực hay còn gọi là cây nhọ nồi. Cách này 100% tự nhiên và dĩ nhiên sẽ an toàn cho sức khỏe hơn là nhuộm tóc.

Gội đầu bằng cây cỏ mực theo cách sau

Bạn chuẩn bị khoảng 2-3 nắm là nhọ nồi rồi đem rửa sạch, chờ ráo nước sau đó giã lấy nước

Tách nước vừa lấy được ra cho vào nồi, trộn với một ít dầu vừng và dầu dừa rồi đun nóng.

Cuối cùng dùng hỗn hợp thu được để gội đầu kết hợp với massage khoảng 15 phút để các hợp chất tự nhiên thấm sâu vào tóc. Đây là phương pháp chữa tóc bạc sớm bằng cây cỏ mực cũng được nhiều người ưa dùng.

Xem thêm:

Hà Thủ Ô đỏ trị tóc bạc

error: Content is protected !!