Cách Bảo Quản Bánh Mì Sandwich Không Bị Mốc ĐƠN GIẢN DỄ LÀM

Những lát bánh mì sandwich thơm ngon là một món ăn nhanh lý tưởng để giải thoát cơn đói đang ập đến. Thường thì mua một ổ lớn thì chúng ta sẽ không thể ăn hết trong một ngày mà để lại dùng cho nhiều ngày. Tuy nhiên làm thế nào để giữ được lát sandwich lâu mà không lo bị hỏng, vẫn giữ được hương vị thơm ngon. Hãy cùng xem qua những cách bảo quản bánh mì sandwich không bị mốc sau đây nhé.

Bánh mì Sandwich để được bao lâu?

Thường thì rất ít khi chúng ta mua bánh mì sandwich nhỏ mà mua loại lớn để có lợi về giá cả hơn. Nhưng lại mắc phải nhược điểm là không thể nào ăn hết trong ngày. Mà hạn sử dụng dài ngày hay ngắn ngày thì phụ thuộc nhiều vào chất lượng và phương pháp bảo quản đúng.

Dù là sandwich mua ở cửa hàng hay chúng ta tự làm ở nhà thì cũng có thời hạn sử dụng hạn chế, dễ bị nấm mốc tấn công. Với những loại bánh không chứa chất bảo quản thì thời hạn dùng khoảng 3 đến 4 ngày ở nhiệt độ phòng. Nếu điều kiện nhiệt độ thuận lợi thì có thể lâu hơn. Và để đạt được thời gian như mong muốn thì chúng ta phải biết cách bảo quản bánh mì sandwich không bị mốc.

Cách bảo quản bánh mì sandwich lâu không hư

Các loại bánh mì nói chung hay bánh mì sandwich nói riêng cần phải được bảo quản để đảm bảo chất lượng. Bởi vì tính từ ngày sản xuất cho đến ngày đến người tiêu dùng thì có thể mất nhiều thời gian. Vì vậy mà nguy cơ bánh mì bị ẩm mốc nếu như chúng ta bảo quản không đúng cách, cần phải bảo quản theo những phương pháp hợp lý.

cách bảo quản bánh mì sandwich

Cách bảo quản bánh mì sandwich thông thường

Một trong những cách bảo quản bánh mì sandwich được lâu phổ biến nhất là đóng gói kín để giúp hạn chế oxy cũng như hơi ẩm từ bên ngoài tấn công vào. Nếu như doanh nghiệp sản xuất lựa chọn bao bì phù hợp để đóng gói thì sẽ có lợi với thời gian bảo quản. Loại bao bì tiêu chuẩn được khuyên dùng là bao bì nhựa chất lượng cao hay màng nhôm. Đảm bảo cần ngăn được oxy, hơi ẩm và nếu ngăn chặn được ánh sáng nữa thì càng tốt.

Nếu như lát sandwich tiếp xúc với hơi ẩm hay không khí nhiều thì sẽ dễ bị ẩm mốc. Từ một điểm nhỏ ban đầu sẽ lan rộng ra nhiều khu vực khác của bánh. Nếu như bán bị mốc thì xem như đã hỏng và không sử dụng được nữa. Cần phải loại bỏ để hạn chế gây mùi cho không gian xung quanh.

Tuy nhiên một số trường hợp đã sử dụng đúng cách bảo quản bánh mì sandwich, đã được đóng gói kĩ lượng nhưng vẫn có thể bị nấm mốc xâm nhập. Lý do là khi đóng gói bên trong đã tồn tại một lượng hơi ẩm và oxy. Đây là hai điều kiện phổ biến, là nguyên nhân làm cho bánh bị nấm móc nhanh hơn. Cho nên chúng ta phải loại bỏ hết oxy và hơi ẩm trước khi đóng gói.

Cách bảo quản bánh mì sandwich được lâu trong tủ lạnh

Để bánh mì sandwich có thời hạn sử dụng lâu hơn thì bạn cho bánh vào túi nilon rồi bọc thật kín, loại bỏ được chân không thì càng tốt. Sau đó bỏ chúng vào ngăn đá tủ lạnh. Cách bảo quản bánh mì sandwich này sẽ giúp ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập và phát triển. Đồng thời giúp thời gian bảo quan lâu hơn có thể tính bằng tháng. Khi cần dùng thì lấy ra rã đông là dùng được, tuy nhiên sau khi rã đông thì sử dụng hết và không được cấp đông lại nhé.

Một số ý kiến cho rằng không nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh vì điều này làm cho bánh mất đổ ẩm và nhanh hơn so với nhiệt độ phòng. Tuy nhiên cũng có nhiều người bọc kín bánh mì sandwich, có bao thêm giấy để hút ẩm. Rồi họ để ngăn mát tủ lạnh cũng có thể dùng đến một tuần.

Kết hợp dùng rau cần tây

Để bánh dữ được độ mềm và hương vị thôm ngon của bánh thì cho vào túi nilon với vài cọng rau cần tây. Tiếp theo buộc chặt miệng túi nilon lại, rau cần tây sẽ giữ lại được đồ mềm và hương vị gốc của bánh trong khoảng một ngày.

Với cách bảo quản bánh mì sandwich này thì cần lưu ý phải rửa sạch rau cần tây, để ráo nước để không làm hơi ẩm bám vào bánh.

Vài lát khoai tây hoặc vài lát táo

Cũng như cách làm ở trên, bỏ bánh mì sandwich vào một túi kín kèm theo vài lát khoai tây hoặc táo rồi buộc chặt miệng lại. Cách làm này có tác dụng chống mốc cho bánh, ngoài ra còn có thể đảm bảo được hương vị thơm ngon vốn có. Lưu ý là nên dùng khăn giấy để thấm khô miếng khoai tây hay táo để bánh không bị thấm nước.

cách bảo quản bánh mì sandwich không bị mốc

Cách bảo quản bánh mỳ sandwich không bị mốc với gói hút oxy

Cách bảo quản bánh mì sandwich hiệu quả và tốt nhất là dùng gói hút oxy với cách thực hiện hết sức đơn giản. Bỏ vào một gói hút oxy vào trong gói bánh sandwich là được.

Trong gói hút oxy thì sẽ chứa Fe là chính, sắt tác dụng với oxy sẽ tạo oxit sắt để giữ oxy lại. Cho nên gói khử oxy hoàn toàn phù hợp để bảo quản các loại bánh nói chung và sandwich nói riêng. Nó sẽ không làm mất đi độ ẩm của bánh để giữ bánh có độ mềm như ban đầu.

Tác dụng của gói hút oxy là làm cho oxy bị triệt tiêu, lượng oxy sẽ giảm xuống mức thấp nhất có thể. Từ đó loại bỏ những điều kiện để các loại vi khuẩn phát triển. Cho nên chúng ta có thể bảo quản trong thời gian dài mà không lo bị mốc.

Khi mua hàng nếu thấy bánh mì sandwich được bảo quản cùng với gói hút oxy thì bạn nên mua vì nó sẽ đảm bảo được chất lượng của sản phẩm.

Cách kiểm tra bánh mì sandwich đã bị hỏng

Nếu khi sử dụng cách bảo quản bánh mì sandwich đúng cách nhưng những dấu hiệu sau đây cho thấy bánh đã quá hạn sử dụng và bị hư không dùng được nữa.

😔Nấm mốc: Đây là dấu hiệu phổ biến, loại nấm này hấp thụ dinh dưỡng có trong bánh. Từ đó phát sinh ra những bào tử tạo ra những đốm màu như xanh lá cây, đen, trắng, hồng. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên loại bỏ toàn bộ bánh nếu thấy nấm xuất hiện ở bất kì một khu vực nào đó trên chiếc bánh.

😔Mùi hôi: Khi chúng ta nhìn thấy những đốm mốc xuất hiện trên bánh thì cũng không nên ngửi thử. Bởi vì những bào tử nấm mốc có nguy cơ gây hại cho sức khỏe khi chúng ta hít phải. Nếu bánh có mùi hôi hay mùi lạ thì cũng không nên sử dụng bánh nữa mà hãy loại bỏ để đảm bảo sức khỏe.

😔Hương vị lạ: Khi ăn bánh mà bạn không còn cảm nhận được hương vị chuẩn của bánh thì khả năng cao là không còn dùng được nữa.

😔Bánh cứng: Bánh sandwich nếu không được đóng gói và dùng phương pháp bảo quản đúng cách có thể bị cũ hoặc khô. Nếu như bánh không bị nấm mốc cũng như không có mùi lạ thì vẫn có thể dùng được nhưng không mềm và ngon như ban đầu.

Trên đây là những cách bảo quản bánh mì sandwich mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho mình nhé.

Xem thêm: Cách bảo quản bánh mì được lâu

error: Content is protected !!