Cách Bảo Quản Bánh Mì Được Lâu Rất Hiệu Quả Nên Làm Thử

Bánh mì là một trong những thực phẩm thơm ngon và xuất hiện rất nhiều ở những bữa ăn sáng của chúng ta. Tuy nhiên bánh mì có nhược điểm lá dễ bị mềm dẫn đến việc mất giá trị sử dụng hoặc thậm chí nhiều người còn đem bỏ gây lãng phí. Cũng vì lí do này nên nhiều người đã tìm hiểu cách bảo quản bánh mì được lâu để bánh mì giữ được chất lượng. Hãy cùng Bạn Khỏe Đẹp tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé.

Cách bảo quản bánh mì được lâu

Cùng xem qua một vài phương pháp bảo quản sau đây để giữ được chất lượng bánh mì và thời gian sử dụng như mong muốn nhé.

Cách bảo quản bánh mì trong tủ lạnh

Đặt bánh mì vào trong ngăn đông của tủ lạnh là giải pháp tốt nhất để bảo quản bánh mì giữ được trạng thái ban đầu về độ giòn của vỏ, độ mềm của ruột bên trong. Đồng thời giữ được kết cấu bánh mì không bị ỉu.

Khi cần sử dụng thì lấy ra chờ rã đông rồi cho vào lò nướng bánh hay trong máy nướng bánh mì mini. Lúc này bánh mì sẽ lấy lại được sự thơm ngon và chất lượng tốt nhất.

Nhưng trước khi bảo quản trong tủ đông thì phải bỏ bánh mì vào túi zip-top. Sau đó đẩy hết không khí ra ngoài rồi buộc chặt lại, lúc này đặt vào ngăn đá để không khí không làm ẩm bánh ảnh hưởng đến chất lượng. Để bánh mì trong tủ đông là cách bảo quản bánh mì được lâu theo đúng nghĩa đen. Thông thường thì bánh mì đông lạnh để được rất lâu, không chỉ là một vài ngày mà lên đến 1-2 tháng.

Trường hợp là một ổ bánh mì to thì bạn nên cắt thành từng lát để thuận lợi trong quá trình bảo quản và rã đông.

bảo quản bánh mì trong tủ lạnh

Cách bảo quản bánh mì được lâu bằng giấy bạc hoặc túi nhựa

Đặt bánh mì trong túi nhựa hay bao trong giấy bạc sẽ giúp bánh mì lâu bị mềm ỉu và lâu bị hỏng. Nhưng điều này có thể làm vỏ bánh mì bị ảnh hưởng do độ ẩm bị giữ lại.

Bọc bánh mì trong giấy báo thì sẽ bảo quản tốt trong ngày, giữ được độ giòn. Nhưng qua ngày thứ 2 thì bánh sẽ không còn độ giòn nữa. Lúc này có thể làm giòn lại bằng cách đặt mặt cắt của bánh trên một mảnh giấy bạc và cho vào lò nướng đã được làm nóng.

Cách bảo quản bánh mì được lâu bằng rau cần tây

Nếu như không thể ăn hết phần bánh mì ngay một lúc và muốn bảo quản chúng để dùng sau thì dùng rau cần chính là cách bảo quản bánh mì được lâu. Hãy cắt bỏ phần gốc của rau cần, rửa thật sạch và để ráo. Nhớ là phải để ráo hoàn toàn vì nếu không thì bánh mì sẽ nhanh hỏng do độ ẩm tấn công. Sau đó lấy bánh mì bỏ vào một chiếc túi kín kèm theo một vài cọng rau cần đã ráo và buộc thật chặt lại. Bạn cần nhớ là chờ bánh mì ngụi hẳn hoàn toàn rồi mới cho vào túi nhé.

cách bảo quản bánh mì được lâu

Cách bảo quản bánh mì giòn lâu

Nếu đựng bánh mì trong bọc nilong thì sẽ làm cho vỏ bánh mì nhanh bị mềm, mất độ giòn. Dùng giấy nhôm là một lựa chọn hoàn hảo hơn.

Cách bảo quản bánh mì được lâu và giòn là ngay sauy khi nướng xong cần bảo quản ngay. Để làm giòn trở lại, đặt các cuộn đông lạnh trực tiếp trên giá lò nướng trong lò nướng đã được làm nóng trước trong 10-12 phút. Chúng sẽ giòn hơn so với lần nướng đầu tiên.

Có thể bạn cần: Cách bảo quản bánh mì qua đêm

Cách giữ nóng bánh mì

Để giữ nóng bánh mì, giữ được độ giòn thì ngay khi mua bánh mì nóng từ lò về hãy dùng phương pháp kết hợp rau cần ở trên. Đảm bảo độ giòn sẽ giữ được ít nhất là một ngày.

Trường hợp bánh mì sau một thời gian đã cũ mêm thì hãy thấm nước chúng tồi nướng lại trong lò hay trên bếp than. Lúc này những chiếc bánh mì cũ sẽ nóng và giòn như lúc mới mua.

bánh mì

Có nên để bánh mì trong tủ lạnh?

Đây là thắc mắc của nhiều người và câu trả lời là nên để bánh mì trong tủ lạnh, bởi vì đây là cách bảo quản bánh mì được lâu rất hiệu quả. Tuy nhiên không nên để trong ngăn mát mà để trong ngăn đông của tủ lạnh nhé. Bởi vì những chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia ẩm thực cho rằng trong ngăn mát sẽ làm bánh mì mất độ ẩm. Lúc này nó sẽ dễ hư hơn ở nhiệt độ phòng nhiều lần, chưa kể nếu như nướng lại sẽ làm cho bánh mì nhanh bị cứng. Ngoài ra đặt trong ngăn mát sẽ làm cho quá trình kết tinh bánh mì diễn ra nhanh hơn.

Như đã thông tin ở trên, khi bảo quản bánh mì trong ngăn đông của tủ lành thì sẽ bảo quản tốt hơn dù là nguyên ổ hay đã được cắt lát. Ngăn đông sẽ giúp bánh mì giữ được cả tháng tùy theo bánh mì có bị không khí tràn vào hay không. Khi cần sử dụng thì đem ra rã đông và nướng lại. Nếu trường hợp không có lò thì làm nóng lại bằng nồi cơm điện hay bằng chảo, lúc này cẫn giữ nguyên bọc bảo quản bánh mì.

Cách bảo quản bánh mì được lâu tốt nhất nên làm là dùng túi zip bảo quản thực phẩm, ép hết không khí ra ngoài. Sau đó cột lại miệng túi hay dùng màng bọc thực phẩm, giấy nhôm bọc kín rồi bỏ vào ngăn đông. Lưu ý là không nên cấp đông và rã đông bánh mì nhiều lần, chỉ cấp đông một lần rồi dùng hết và không cấp đông lại lần 2. Bởi vì làm như vậy sẽ làm mất hương vị và kết cấu của bánh mì, chưa kể những ảnh hưởng về chất lượng.

Trên đây là những cách bảo quản bánh mì được lâu mà chúng ta nên dùng thử.

Xem thêm: Bánh mì để qua đêm có ăn được không?

error: Content is protected !!