Bảng Cửu Chương Từ 2 Đến 9 Bao Gồm Bảng Nhân Chia ĐẦY ĐỦ NHẤT

Có thể khẳng định rằng bảng cửu chương từ 2 đến 9 bao gồm bảng nhân và bảng chia là nền tảng kiến thức cơ bản mà mọi học sinh phải có. Đây là kiến thức bắt buộc trong những năm học đầu cấp 1 theo quy định của chương trình toán mà Bộ giáo dục quy định. Một khi đã thuộc bảng cửu chương nhân chia thì nó sẽ giúp các em học sinh có thể tính nhẩm rất nhanh khi giải toán. Bạn Khỏe Đẹp xin trình bày bảng cửu chương từ 2 đến 9 và một bài tập nho nhỏ giúp các em luyện tập để thuộc và ghi nhớ lâu hơn. Hãy cùng xem qua trong bài viết này nhé.

Đọc bảng cửu chương từ 2 đến 9

Theo thời gian với những bậc học cao hơn thì học sinh sẽ được tiếp cận và học hỏi những kiến thức khó khăn hơn rất nhiều. Tuy nhiên để làm được điều đó thì nó cũng phải được rèn luyện, xây dựng trên nền móng vững chắc mà trẻ đã được học từ trước. Chính vì lí do này mà học sinh cần nắm thật chắc, đọc bảng cửu chương từ 2 đến 9 thật nhiều và khắc ghi trong lòng. Nếu như ngay từ ban đầu không nắm vững được kiến thức cơ bản thì ở cấp độ cao hơn của toán sẽ gây ra vô vàn khó khăn cho trẻ. Nó làm trẻ xuất hiện nhiều lỗ hổng kiến thức và ngày càng khó khắc phục. Khi bắt đầu làm quen với bảng cửu chương nhân chia từ 2 đến 9 ở trường thì phụ huynh nên dạy trẻ trước ở nhà để bé không bỡ ngỡ. Đồng thời thường xuyên củng cố kiến thức giúp bé nhanh thuộc bảng cửu chương, có thể cho bé đọc bảng cửu chương từ 2 đến 9 thật nhiều lần.

Ngay bên dưới là những thông tin về bảng cửu chương nhân chia cũng như cách học thuộc nhanh và lợi ích mà nó mang lại. Cha mẹ nếu có muôn muốn cho con của mình làm quen và học trước bảng cửu chương thì có thể tham khảo những mẫu bên dưới và phương pháp học nhé.

Bảng cửu chương nhân từ 2 đến 9

Bảng cửu chương nhân từ 2 đến 9 là nền tảng đầu tiên các con phải nắm vững, việc tìm kiếm thì không hề khó khăn. Trước đây chúng ta thường thấy các nhà sản xuất vở thường in bảng cửu trên lên những cuốn tập nhưng ngày nay thì ít hơn. Nhưng phụ huynh không phải lo lắng bởi vì hiện nay nó xuất hiện khá phổ biến trên Internet. Chỉ cần 1 cái máy tinh, laptop, ipad hay điện thoại cũng có thể tải về cho con học. Nhưng không cần đi đâu xa, ngay bên dưới là những mẫu bảng cửu chương nhân từ 2 đến 9 mà phụ huynh có thể tham khảo chọn cho con mình nhé.

bảng cửu chương nhân từ 2 đến 9

Bảng cửu chương chia từ 2 đến 9

Bên cạnh bảng nhân thì bảng cửu chương chia từ 2 đến 9 cũng nhận được sự quan tâm của nhiều phụ huynh và mong muốn con mình cũng học tốt bảng chia này. Bởi vì nó cũng có vai trò quan trọng không kém gì bảng nhân, khi thuộc bảng chia sẽ giúp bé linh hoạt và giải được những bài toán khó nhanh nhờ vào khả năng tính nhẩm thuần thục. Hãy cùng tham khảo và lựa chọn mẫu bảng cửu chương chia từ 2 đến 9 dưới đây nhé.

Mua bảng cửu chương giấy trên Shopee ở đây

bảng cửu chương chia từ 2 đến 9

Mẹo học bảng cửu chương từ 2 đến 9

Học bảng cửu chương từ 2 đến 9 và phải thuộc làu làu là nhiệm vụ bắt buộc với mỗi học sinh. Có những học sinh khá trở lên thì có thể thuộc nằm lòng nội dung bảng cửu chương rất nhanh. Nhưng với một số bé yếu hơn thì sẽ gặp nhiều khó khăn để thuộc nó, điều này không thể trách bé bởi vì người lớn đôi khi còn nhầm lẫn.

Có thể nhiều chuyên gia thấu hiểu được những khó khăn mà các bé đang gặp phải trong quá trình học thuộc bảng cửu chương. Nên họ đã nghiên cứu và đề ra một số mẹo nhỏ để giúp các bé học nhanh thuộc và nhớ lâu hơn.

Bảng cửu chương Pythagoras: Loại bảng tính này được cho ra mắt ở Mỹ và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Nó giúp cho các em học sinh có thể học nhanh và ghi nhớ bảng cửu chương một cách rất logic. Nhớ nhanh và lâu quên là ưu điểm của bảng tính Pythagoras mang lại. Quy luật hay quy tắc để học thuộc nó thì không quá phức tạp. Chỉ cần so sánh và chọn số tương đương của hàng ngang và so qua hàng dọc thì điểm giao của nó chính là kết quả của phép nhân 2 số đã so. Lấy ví dụ số 3 ở hàng ngangsố 5 ở hàng dọc thì kết quả là 15.

bảng cửu chương pythagoras

Học bảng cửu chương từ 2 đến 9 bằng bài hát: Đây là hính thức rất hay và đầy sáng tạo, người ta lồng ghép bảng tính khô khan thành những bài hát có giai điệu để tạo sự hứng thú cho não bộ. Giống như chúng ta nghe một bài nhạc thì rất hay đúng không nào, học bảng cửu chương bằng cách này khá dễ và không bị nhàm chán.

bảng cửu chương từ 2 đến 9

Toán tư duy và bảng cửu chương từ 2 đến 9

📘Toán tư duy mang ý nghĩa về một chương trình học tập phụ thuộc vào năng lực của học sinh. Bé sẽ được học theo cấp độ từ dễ đến khó để kích thích niềm đam mê với việc học. Khi áp dụng nó cho bảng cửu chương thì hãy tạo sự hứng thú, thoải mái để các bé co tinh thần nhẹ nhàng. Hãy dụ bé với những con số và phép tính đơn giản trước, sau đó tăng dần cấp độ lên theo trình độ của bé.

📘Say đây là một gợi ý để các bé học bảng cửu chương từ 2 đến 9: 5, 2, 3, 6, 9, 4, 8,7. Hãy học bảng cửu chương 5 đầu tiên vì những nhịp của nó giúp bé dễ nhớ: 5, 10, 15, 20, 25, 30, 35, 40, 45…Và thêm một điều thú vị ở đây là bảng cửu chương 5 cũng chính là lời đọc trong trò chơi trốn tìm rất quen thuộc với bé. Thường thì các bé đã thuộc do đọc vẹt theo cách chơi của trò trốn tìm. Nhưng khi trẻ học bảng cửu chương 5 thì phụ huynh cũng nên giải thích vì sao nó có kết quả như vậy để giúp trẻ hiểu bản chất vấn đề.

Dành cho bạn: Bảng cửu chương file Word và PDF ĐẦY ĐỦ

bảng cửu chương nhân từ 2 đến 9

Toán tư duy được hình thành cũng nhờ vào phản xạ của các con số, sau bảng cửu chương 5 thì hãy cho bé học bảng cửu chương 2 thì bé sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ. Song song với đó cũng nên cho bé ôn lại kiến thức học toán tư duy khi học bảng cửu chương từ 2 đến 9. Nhằm mục đích giúp bé tăng khả năng tư duy, nhớ tốt và tập trung cao hơn.

Ở bảng cửu chương 3, 6, 9, những phép nhân cho ra kết quả từ hai chữ số trở lên thì tổng hai số đều chia hết cho 3, ví dụ 3 x 6 =18 thì ta có 1 + 8 = 9 chia hết cho 3, tiếp theo 3 x 7 = 21 thì 2 + 1 = 3 cũng chia hết cho 3.

bảng cửu chương nhân

Dạy con học bảng cửu chương với toán tư duy

Nếu có thời gian tìm hiểu nhiều về toán học thì chúng ta sẽ hiểu được những quy tắc tính toán rất hay và có thể bị cuốn hút bởi nó. Và việc áp dụng những quy tắc này vào việc học bảng cửu chương từ 2 đến 9 sẽ giúp bé mau thuộc nhất là những bảng khó như 3,6,8,9…

Ở những bảng cuối để rút ngắn thời gian học theo kiểu học vẹt thì cha mẹ hãy chỉ cho bé biết về phép hoán đổi 7×3 thì cũng giống như 3×7 (mà bảng cửu chương 3 thì bé đã học trước đó rồi). Hay ví dụ khác 8×2 cũng giống 2×8…Điều này giúp bé giảm được khá nhiều nội dung cần học và cảm thấy việc học sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. Khả năng phản xạ và ghi nhớ trong toán tư duy sẽ giúp các bé học bảng cửu chương từ 2 đến 9 nhanh thuộc hơn.

Hãy hướng dẫn trẻ dùng những ngón tay để học thuộc. Cho trẻ ngồi cùng hướng với bạn, bạn úp hai lòng bàn tay xuống để trước mặt. Bắt đầu với 9 x 1 = 9, hãy cụp ngón út của bàn tay trái xuống, vậy là bạn có 9 ngón tay đang giữ thẳng tượng trưng cho kết quả = 9 đúng không nào.

Trả ngón út của bàn tay trái lại vị trí cũ. Tiếp theo sẽ là 9 x 2 = 18, lúc này bạn hãy cụp ngón áp út của bàn tay trái xuống, bạn có ngón út tượng trưng cho số 1, và tám ngón còn lại tượng trưng cho số 8 đấy. Tiếp tục như thế với các ngón tay từ trái qua phải cho đến hết bảng cửu chương để có các kết quả 27, 36, 45,…Cách học bảng cửu chương từ 2 đến 9 này khi đọc qua có vẻ phức tạp nhưng nếu làm thử sẽ cảm nhận sự hiệu quả.

bảng cửu chương từ 2 đến 9

Bài tập luyện bảng cửu chương từ 2 đến 9

Nếu chỉ dành nhiều thời gian để học thuộc lòng lý thuyết mà không có phần thực hành thì sẽ kém hiệu quả rất nhiều. Do đó khi dạy bé học bảng cửu chương thì hày cho bé làm bài tập thực hành nữa nhé, những dạng bài tập như sau sẽ rất có lợi cho quá trình học của bé.

📘Bài 1: Điền đáp án vào dấu hỏi chấm:

2×1=2; 2×2=?

2×3=6; 2×4=?

📘Bài 2: Điền đáp án cho mỗi phép tính sau:

3×5=

7×9=

0x3=

5×2=

8×3=

0x4=

6×2=

8×7=

1×7=

2×8=

4×7=

2×3=

9×0=

9×6=

7×6=

5×1=

8×6=

7×2=

9×3=

8×4=

6×5=

5×4=

5×8=

5×7=

5×0=

9×1=

6×8=

8×0=

5×5=

4×0=

8×5=

9×7

6×3=

8×2=

5×3=

6×4=

9×8=

7×3=

4×9=

7×4=

Như vậy là Bạn Khỏe Đẹp đã cung cấp đầy đủ bảng cửu chương nhân, chia từ 2-9 để chúng ta tham khảo. Hi vọng với 1 số mẹo học nhanh, đơn giản sẽ giúp các bé tự tin hơn trong học tập và đạt thành tích thật tốt.

Bảng cửu chương nhân chia từ 2 đến 5

Nhiều phụ huynh chỉ có nhu cầu tìm kiếm bảng cửu chương từ 2 đến 5 nhưng trọng phạm vi bài viết này đã cung cấp luôn từ 2 đến 9 nên phụ huynh cũng có thể chọn lọc đúng chương mình cần để tại về nhé.

🌳Cảm ơn quý phụ huynh đã theo dõi bài viết, kính chúc quý phụ huynh nhiều sức khỏe và thành công

Nên xem: Cách học bảng cửu chương lớp 2 nhanh thuộc

error: Content is protected !!