14 Tuổi Học Lớp Mấy Thông Tin Chính Xác Theo Quy Định

Hiện nay không ít các em học sinh đang học cấp 2, trong đó có cả học sinh cấp 1 gởi đến chúng tôi thắc mắc 14 tuổi học lớp mấy. Thậm chí có nhiều người đã học qua cấp học này, đã trưởng thành nhưng theo thời gian thì không còn nhớ chính xác thông tin này nữa. Vì vậy, cũng không quá khó hiểu khi có nhiều người vẫn đang đi tìm đáp án cho câu hỏi này.

Câu hỏi tuy dễ mà khó, tuy khó mà dễ, trong bài viết nay sẽ cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác nhất.

Quy định độ tuổi đi học từ cấp 1 đến cấp 2

Để biết được 14 tuổi học lớp mấy thì chúng ta cùng tìm hiểu quy định độ tuổi đi học như sau. Tại Điều 33 Điều lệ trường tiểu học ban hành kèm Thông tư 28/2020/TT-BGDĐT quy định về tuổi của học sinh tiểu học như sau:

– Tuổi của học sinh vào học lớp một là 06 tuổi và được tính theo năm.

– Trẻ em khuyết tật, kém phát triển về thể lực hoặc trí tuệ, trẻ em ở những vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, trẻ em người dân tộc thiểu số, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em ở nước ngoài về nước, con em người nước ngoài học tập, làm việc ở Việt Nam có thể vào học lớp một ở độ tuổi cao hơn so với quy định nhưng không quá 03 tuổi.

– Trường hợp trẻ em vào học lớp một vượt quá 03 tuổi so với quy định sẽ do trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quyết định.

Như vậy, thông thường, trẻ em 6 tuổi sẽ được học lớp 1 và được tính theo năm. Tuy nhiên, với một số trường hợp đặc biệt thì có thể học muộn hơn. Vậy thì 14 tuổi học lớp mấy, thông tin có ngay bên dưới.

lớp 9 là mấy tuổi

14 Tuổi Học Lớp Mấy?

Theo cách tính của người Việt Nam chúng ta, thường thì sẽ có 2 cách tính tuổi được sử dụng là tuổi âm và tuổi theo giấy tờ khai sinh. Nhưng ở đây chúng ta chỉ nói đến tuổi khai sinh vì đây mới là cơ sở để xác định độ tuổi đi học, còn tuổi âm từ trong bụng mẹ chỉ biết như vậy là đủ. Bởi vì nếu theo tuổi âm khi trẻ sinh ra là đã được 1 tuổi, như vậy là không hợp lệ với giấy tờ khai sinh.

Vậy thì 14 tuổi học lớp mấy?  Đây là tuổi sẽ rơi vào lớp học cuối cùng ở cấp 2, cụ thể như sau:

Cấp 2: Trung học cơ sở

Các lớp 6, 7, 8, 9 là những lớp thuộc cấp trung học cơ sở và tương ứng với mỗi lớp thì độ tuổi sẽ là:

11 tuổi học lớp 6

12 tuổi học lớp 7

13 tuổi học lớp 8

14 tuổi học lớp 9

Những thông tin chính xác trên đây đã giúp các bạn tìm được câu trả lời chính xác cho thắc mắc của mình.

error: Content is protected !!