12 Tuổi Học Lớp Mấy Xem Đáp Án Chính Xác Tại Đây

Câu hỏi 12 tuổi học lớp mấy tưởng chừng như rất dễ và không mất nhiều thời gian để suy nghĩ trả lời. Nhưng thật ra với những người đã từng đi học, đã từng trải qua thì không nói làm gì. Còn với những em học sinh chưa đến độ tuổi này thì có lẽ đây là thắc mắc rất bình thường, không có gì cảm thấy phải xấu hổ khi chưa biết về kiến thức này.

Khi các em học sinh bước vào bậc tiểu học thì các em sẽ có cái nhìn xa hơn về những lớp học cao hơn phía trước. Đây là một bản năng tò mò, thắc mắc và kĩ năng học hỏi muốn tìm hiểu thêm những kiến thức mới mà mình chưa biết đến. Vậy thì nếu các em cần tìm hiểu thông tin 12 tuổi học lớp mấy thì hãy xem thêm nhưng thông tin bên dưới nhé.

Quy định tuổi đi học của học sinh

Theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo thì các em học sinh đủ 6 tuổi sẽ chính thức bước vào lớp 1. Với những trường hợp ngoại lệ, trường hợp đặc biệt về hoàn cảnh khó khăn, vị trí địa lý ở vùng sâu vùng xa, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em thuộc diện mồ côi không nơi nương tựa. Trẻ em từ nước ngoài trở về, con em người nước ngoài đang sinh sống và học tập tại Việt Nam…Những trường hợp này có thể vào lớp 1 với độ tuổi cao hơn so với tuổi quy định chung đang hiện này nhưng không được quá 3 tuổi. Với trường hợp bé vào lớp 1 khi độ tuổi đã vượt 3 tuổi so với quy định thì sẽ co trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quyết định.

Vậy thì theo thông lệ trẻ em đủ 6 tuổi sẽ nhập học vào lớp 1, từ đó tính lên cho những lớp cao hơn. Vậy thì 12 tuổi học lớp mấy? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

lớp 12 bao nhiêu tuổi

12 tuổi học lớp mấy?

12 tuổi là độ tuổi các em đang học cấp 2, cụ thể như sau:

Cấp 2: Trung học cơ sở

Các lớp 6, 7, 8, 9 là những lớp thuộc cấp trung học cơ sở và tương ứng với mỗi lớp thì độ tuổi sẽ là:

11 tuổi học lớp 6

12 tuổi học lớp 7

13 tuổi học lớp 8

14 tuổi học lớp 9

Với thông tin được cung cấp ở trên thì chúng ta đã nắm được thông tin 12 tuổi học lớp mấy. Chúc các em học sinh luôn học tốt dù là đang ở độ tuổi và lớp học nào, các em cũng sẽ thể hiện hết khả năng của mình và học thật giỏi.

error: Content is protected !!