11 Tuổi 13 Tuổi Học Lớp Mấy Câu Trả Lời Chính Xác

Trước khi tìm hiểu 11 tuổi học lớp mấy? 13 tuổi học lớp mấy thì mời các bạn xem qua cách tính tuổi phổ biến. Ở Việt Nam chúng ta có 2 cách tính tuổi mà chúng ta thường nghe nói đến đó là tuổi âm và tuổi đi học. Tuổi âm sẽ được tính ngay từ khi chúng ta chưa sinh ra, ở thời điểm còn trong bụng mẹ là chúng ta đã được tính tuổi, và khi một đứa rẻ nào sinh ra thì theo tuổi âm bé đã được 1 tuổi.

Theo cách tính tuổi âm này thì từ khi còn ở trong bụng mẹ cho đến khi ra đời thì bé sẽ tròn 1 tuổi. Nhưng tuổi đi học người ta sẽ tính theo tuổi bé được chính thức ra đời, nghĩa là tính theo năm sinh của bé. Theo đó, căn cứ vào độ tuổi này để tính cho trẻ đến trường tùy theo cấp học. Vậy thì với một số em thắc mắc 11 tuổi học lớp mấy, 13 tuổi học lớp mấy thì ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời nhé.

11 tuổi – 13 tuổi học lớp mấy?

Rất nhiều học sinh chưa hiểu biết một cách sâu sắc về độ tuổi đi học nên thường hay bị tính sai tuổi đi học từ lớp 1 cho đến lớp 12. Có người nói lớp 1 là 6 tuổi, nhưng người khác lại nói lớp 1 là 7 tuổi. Vậy thì 11 tuổi – 13 tuổi học lớp mấy?

Chúng ta hãy tính theo cách tính đúng như sau: lấy tuổi theo năm sinh thì 6 tuổi sẽ học lớp 1, sau đó tăng dần tuổi và lớp lên.

Như vậy, 11 tuổi sẽ học lớp 6 – 13 tuổi học lớp 8.

Đây là đáp án chính xác 100%

lớp 11 bao nhiêu tuổi

Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu đầy đủ hơn về độ tuổi của học sinh cấp 2, từ 11 tuổi cho đến 14 tuổi.

Cấp 2: Trung học cơ sở

Các lớp 6, 7, 8, 9 là những lớp thuộc cấp trung học cơ sở và tương ứng với mỗi lớp thì độ tuổi sẽ là:

11 tuổi học lớp 6

12 tuổi học lớp 7

13 tuổi học lớp 8

14 tuổi học lớp 9

Như vậy là chúng ta đã biết được câu trả lời đúng nhất cho câu hỏi 11 tuổi học lớp mấy? 13 tuổi học lớp mấy? Có thể với nhiều người họ nghĩ rằng đây là kiến thức cơ bản ai cũng nắm rõ. Nhưng với một số người chưa biết thì có vẻ đây là câu hỏi khó đúng không nào. Nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến độ tuổi đi học từ cấp 1 cho đến cấp 3 thì mời các bạn xem thêm những thông tin khác nhé.

Xem thêm: Lớp 12 mấy tuổi

error: Content is protected !!